Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

‘Khu rừng thu gọn” ngay trên mảnh vườn

“Khu rừng thu gọn” – một xu hướng mà chưa bao giờ trở nên “lỗi mốt” cả. Không những mang lại vẻ đẹp của thiên nhiên lại nhà, rất tốt cho việc bảo bệ môi trường ô nhiễm như hiện nay, mà “khu rừng thu gọn” trên mảnh vườn nhà bạn sẽ là nơi lý tưởng để bạn có thể thư giãn, hòa mình với những mùi hương của đất, trời, cây, cối của chim muông,… 

>> Bí quyết “vàng” trong cách trang trí phòng của người Nhật

>> Hất văng “bóng đè” với những gợi ý sau đây

Thiết kế sân vườn với đài phun nước

Đây là một xu hướng sửa chữa nhà rất được yêu thích và thịnh hành trên khắp thế giới. Hoạt động của gia chủ sẽ không phải đắm mình trước 4 bức tường và với ô cửa kính nhìn ra đô thị tấp nập kia nữa,… Khi đó họ sẽ nghĩ rằng có lẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn nếu bạn hoặc gia đình có thể nhâm nhi tách trà nóng dưới ánh nắng ban mai của buổi sáng sớm và mùi thơi trong trẻo đến từ thiên nhiên,…

sân vườn đẹp1

Thiết kế nhà với đài phun nước là một ý tưởng tuyệt vời khi sửa nhà và xây nhà 

Với kiểu sân vườn này bạn nên nắp cho nhà mình một vòi phun nước hoặc bể cá để tạo điểm nhấn cho không gian xanh. Không những tạo ra được sự trang trọng và đẳng cấp đối với ngôi nhà mà nó còn mang tính thẩm mỹ rất cao. Chính vì những tác dụng bất ngờ của nó mà hàng thế kỉ qua đã có rất nhiều người sử dụng vòi phun nước để trang trí cho không gian vườn nhà của họ.

sân vuờn đẹp3

Một cái vòi phun nước giữa không gian xanh sẽ là một điểm nhấn đặc biệt

Thiết kế sân vườn với những bóng đèn theo lối đi 

Đôi mắt của bạn sẽ phải dãn tròng đến đâu khi bước đi lên bậc và những đoạn đường dài từ cổng dẫn đến nhà? Thật sự là rất khó để đi nếu không có đèn soi vào những con đường đó, chính vì vậy mà bạn nên sử dụng những loại bóng đèn thắp sáng, không cần sáng quá, và nên lắp chúng với những khoảng cách đều nhau, cùng màu đèn (như là màu vàng, trắng),… làm như thế không những tạo cho đường dẫn đến nhà có ánh sáng đề dễ đi mà nó còn là sự lãng mạn, yên tĩnh. Nếu bạn là người tinh tế thì hãy lựa chọn cách trang trí này. Bênh cạnh đó đây sẽ là một không gian lý tưởng để có thể suy nghĩ, hay là nơi lý tưởng để bạn có thể tập trung cao độ.

sân vườn đẹp4

Những chiếc bóng đèn theo lối đi tạo nên một phong cảnh cực kì thơ mộng

Thiết kế sân vườn với những chậu cây cảnh 

Sẽ rất đẹp nếu sân vườn của bạn được tô điểm bởi những chậu hoa rất độc đáo và lạ mắt. Ngoài ra bạn có thể tận dụng những loại chậu hay những vận dụng có tính đựng khác nhau đã bỏ để có thể trồng cây trên đó. Thật là vừa bảo vệ môi trường, vừa không tốn kinh phí mà chúng còn đem lại vẻ đẹp độc đáo, đầy tinh tế đến ngôi nhà.

Video giới thiệu Hoàng Giang