Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

“Ăn gian” với những không gian nhà chật hẹp

Bạn đang sống trong một không gian chật hẹp? Không lối thoát? Và bạn đang cần một giải pháp thông minh cho không gian nhà mình? Sau đây là những bí quyết giúp “cơi nới” thêm diện tích cho ngôi nhà nhỏ của mình chỉ bằng cách sắp xếp các đồ vật trong nhà rất đơn giản.

>> Làm thế nào để làm cho ngôi nhà rộng hơn đây?

>> Bản thiết kế nhà có sẵn thì nên mua không?

Nới dọc, thu ngang

Khi sửa chữa nhà thay vì với cách sắp xếp những vật dụng trong nhà theo chiều ngang chiếm khá nhiều diện tích thì hãy tận dụng những khoảng trống đứng để khai thác được tối ưu diện tích trong nhà. Hoặc nếu bạn đang cần một chiếc tủ đựng quần áo, giày dép, sách vở,… thì nên chọn những loại tủ có chiều cao một chút hơn là tủ rộng. Vì tủ cao sẽ tận dụng được không gian đứng của nhà mà đồ đạc vẫn được để đầy đủ, gọn gàng.

mẫu tủ quần áo tiện lợi

Theo như Kinh nghiệm sửa nhà thì để nhà rộng chúng ta nên sử dụng vật có chiều cao hơn là chiều rồng 

Sử dụng không gian dưới cầu thang

Không gian dưới cầu thang sẽ là nơi lý tưởng để bạn có thể chứa đựng một chiếc tủ sách, tủ giày dép,… nho nhỏ. Vì là một không gian tận dụng và chứa nhiều đồ như thế nên bạn chỉ cần nắp cửa cho chiếc tủ để tạo ra cảm giác sạch sẽ, gọn gàng hơn.

tận dụng không gian cầu thang

Khi Sửa nhà bạn nên tận dụng không gian cầu thang để chứa đồ

Tận dụng những khoảng treo tường

Đúng vậy, những khoảng trống treo tường sẽ là một nơi tuyệt vời để gia chủ có thể thỏa sức sáng tạo trên đó với các thiết bị như là ti vi, quạt, tranh treo tường,… Đây sẽ là cách để tối ưu hóa những khoảng không gian còn trống ở phía trên mà vẫn không gây ra cảm giác trật trội, nhiều đồ đạc, gây rối phòng.

kệ tivi tích kiệm không gian

Khoảng treo tường là nơi lý tưởng để giảm các đồ vật chiếm diện tích của nhà

Sử dụng những tông màu sáng cho căn phòng

Những gam màu trầm hoặc tối chỉ làm cho căn phòng của bạn trở nên ngột ngạt, khó chịu và chật hẹp hơn, nên thay vào đó là lựa chọn những tông màu sáng cho các vật dụng trong nhà, màu sơn nhà,…. Chúng sẽ đem lại một cảm giác hoàn toàn mới mẻ tràn đầy sức sống đến căn nhà và làm cho không gian của nhà được rộng rãi hơn sạch sẽ hơn gấp nhiều lần.

màu sắc sáng để căn phòng thêm rộng

Những tông màu sáng giúp căn phòng trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn

Nhờ đến giấy lát tường, treo tranh lên tường

Nếu bạn muốn “cơi nới” diện tích của căn nhà lên thì hãy chọn những loại giấy dán tường có họa tiết hoa văn nhỏ, ánh kim, màu sắc tươi sáng thay vì những loại giấy dán tường thông thường. Những loại giấy dán tường sẽ tạo cho bạn cảm giác phòng rộng hơn, sáng sủa hơn nhờ vào khả năng phản xạ ánh sáng của nó. Chúng ta có thể không nhất thiết dán toàn bộ một loại giấy dán tường cho một căn phòng, mà có thể chia thành từng mảng nhỏ lắp vào các khu vực cần nhấn mạnh để vừa tạo điểm nhấn trang trí độc đáo, vừa “đánh lừa” được tâm nhìn.

Video giới thiệu Hoàng Giang