Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Độc đáo với không gian xanh cho nhà phố

Phố cố – một cái tên rất quen thuộc mà ai cũng biết đến, nếu được đi đến đó hay được nhìn trên ti vi các bạn có thể thấy những ngôi nhà nơi đây mọc san sát nhau và dường như không có không gian xanh. Vậy thì chúng ta nên tạo không gian xanh ở đây bằng cách nào bây giờ?

>>  ‘Khu rừng thu gọn” ngay trên mảnh vườn

>>  Nhà đẹp “mê li” với dịch vụ sửa nhà trọn gói

 

Nhắc đến phố chúng ta có thể hình dung phần nào được cuộc sống tấp nập, đông đúc trong con người và phong cảnh nơi đây. Những ngôi nhà “hun hút” mọc lên dày đặc và cùng với đó là những công ty sửa chữa nhà cũng ngày càng nhiều và phát triển. Nhưng chính vì cái sự đông đúc và chật chội đấy giường như không gian xanh trong nhà ở nơi đây rất hạn chế và hầu như là không có. Và dưới đây sẽ là những mẹo phối hợp cây xanh đơn giản để bạn có thể đưa không gian cây xanh vào nhà một cách dễ dàng.

sửa chữa nhà phố cổ đẹp1Những ngôi nhà phố cổ thường rất ít có cây xanh trong nhà 

Với không gian hạn hẹp dưới cầu thang nhiều người thường nghĩ rằng sẽ khó có thể biến chúng thành nơi chứa đựng cho những những cái cây phát triển. Nhưng dưới những kinh nghiệm sửa nhà của các chuyên gia, không gì là không thể, họ đã biến không gian vốn đã hạn hẹp, thô cộc thành một không gian duyên dáng với hàng cây trúc hay tre mọc thẳng đứng lên rất đẹp. Đồng thời chúng ta có thể tạo điểm nhấn cho những cây trúc với bên dưới là những viên sỏi hay một bồn cây thích hợp nào đó nào đó ở bên nền dưới.

sửa nhà phố cổ2

Sau khi sửa nhà không gian cầu thang được trang trí với hệ thống câu trúc tuyệt đẹp

Nếu cái đẹp của bạn chỉ đơn giản được ngắm nhìn những tán cây cổ thụ vươn ra trong không gian rộng lớn như ở thôn quê thì bạn có thể ạp dụng một mô hình trang trí cây xanh mini này. Như chúng ta đã biết Bonsai là một phiên bản thu nhỏ của những loại cây to cao rợp bóng xinh đẹp và khi được kết hợp với tấm đệm rêu phía dưới thì đây sẽ là mô phỏng tuyệt vời cho đồng cỏ xanh bên sườn đồi thoải.

sửa nhà phố cổ đẹp3

Không gian nhà với những tán cây cổ thụ mini 

Bạn đang tìm kiếm một không gian xanh cho khu ban công trống trải nhà mình? Cũng đơn giản thôi bạn chỉ cần đưa một dàn cây cây hoa leo nào đó trên hành lang ban công, và bạn sẽ thấy bất ngờ về vẻ đẹp của nó mỗi khi những bông hoa hay những ngọn leo đổ xuống không gian bên dưới . Nhưng bạn nên lưu ý rằng thiết kế nhà này nên phù hợp với gác lửng hoặc một phần hành lang lớn. Nếu nhà bạn là một khu hành lang nhỏ và hẹp thì bạn có thể thay thế một dàn cây leo với những chậu cây xanh tuyệt đẹp.

sửa nhà phố cổ đẹp4

Không gian ban công với một dàn cây leo rợp bóng 

Phòng tắm là một không gian rất khó để có thể xen lẫn với hình dáng của những bóng cây xanh. Nhưng đến với chúng tôi những lo lắng này đều bị chối bỏ. Phòng tắm của chúng ta sẽ trở nên rất đẹp nếu chúng ta xen một dải cỏ dài nằm bên chân tường giúp cho phòng tắm sẽ bớt tẻ nhạt hơn. Như vậy là chúng ta đã có một không gian phòng tắm đẹp lý tưởng rồi đấy! Ngoài ra việc bắt đầu ngày mới với sự chào đón cây xanh trong nhà và phòng tắm các thành viên gia đình sẽ có được một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và sức sống.

Video giới thiệu Hoàng Giang