Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Độc đáo đến “khó tưởng” của các tòa nhà lạ trên thế giới

Như chúng ta đã biết thế giới chúng ta không ngừng phát triển, không ngừng sáng tạo để có thể biến cái không thể thành có thể. Và trong xây dựng thì sáng tạo lại được ẩn trong 5 kiến trúc đặc biệt này.

>> 5 công trình “quái dị” nhất thế giới

>> Xu hướng nhà siêu nhỏ và sang trên thế giới

1. Chung cư xếp hình (Habitat 67 Montreal, Canada)

Loại hình sửa chữa nhà chung cư này được các chuyên gia đây là một loại hình rất có sáng tạo và rất độc đáo. Tất cả các tòa nhà đều được xếp lên nhau và nằm trên sông Saint Lawrence River tại Quebec, Canada. Thiết kế này là công trình nghiên cứu trong khóa luận thạc sỹ của kiến trúc sư Moshe Safdie tại trường đại học McGill. Chính vì loại kiến trúc lạ lùng và độc đáo đến mức “đỉnh” như này, tòa nhà đã rất thu hút khách du lịch trên toàn thế giới.

nhà độc đáo nhất1

Thiết kế, sửa nhà loại hình nhà chung cư độc đáo nhất thế giới 

2.Burj Khalifa

Không chỉ sở hữu một kiến trúc kì vĩ mà tòa Burj Khalifa còn được biết đến là một tòa nhà cao nhất thế giới “chọc trời” ở một Trung tâm Mới” của Dubai. Với độ cao “chọc trời” 643,3m Burj Khalifa là nơi dành cho các Tiểu Vương Ả Rập thống nhất (UAE).

nhà độc đáo nhất2

Tòa nhà cao nhất thế giới với độ cao là 643,3 m

3.Mind House (Barcelona, Tây Ban Nha)

Ngôi nhà này được biết đến như một tòa lâu đài cổ tích ngày xưa. Được thiết kế theo phong cách cổ điển của người xưa, và với hình thù lạ mắt như một thiên đường, Mind House đã thu hút rất nhiều khách du lịch, đặc biệt là các bé nhỏ. Với 3 tầng và một tầng áp mái Mind House đã được xếp vò danh sách 10 tòa nhà sáng tạo nhất thế giới.

nhà cổ tích3

Tòa nhà cổ tích đẹp như mơ 

4.Tháp Tokyo Sky Tree, Nhật Bản

Tokyo Sky Tree được cho là một niềm tự hào “vô bờ bến” của Nhật Bản. Với một chiều cao “khủng” là 634m, đây là tòa tháp truyền hình cao nhất thế giới. Với mạng lưới thảm họa thiên nhiên dày đặc và cũng liên tục ghé thăm, tòa nhà này được xây lên nhờ vào kiến trúc thép đặc biệt để chống ảnh hưởng của động đất. Được biết Tokyo Sky Tree có thể chịu được động đất 8 độ richter, điều này đã được chứng minh trong trận động đất tại Nhật Bản hồi tháng 3/2012.

nhà cao nhất thế giới4

Tòa nhà được cho là cao nhất Nhật Bản với chiều cao là 634 m

5.  Trung tâm tài chính thế giới, Thượng Hải

Được biết đến là một quốc gia có mạng lưới trung tâm tài chính dày đặc Trung Quốc cũng rất hãnh diện khi quốc gia mình có được một Trung tâm Tài chính tại Thượng Hải – một tòa nhà cao chọc trời. Đây là tòa tháp cao nhất Trung Quốc và cao thứ tư thế giới khi sở hữu độ cao là 492  và 101 tầng.

Video giới thiệu Hoàng Giang