Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Đây chính là 4 lời giải thích vì sao người Nhật kị để toilet chung với phòng tắm

 Ở Nhật Bản, dù cho sống độc thân hay nhà có diện tích hẹp đến đâu thì họ không bao giờ xây nhà có thiết kế để chung phòng tắm với toilet.

> 5 mẹo tiết kiệm phòng cực thông minh chỉ người Nhật mới nghĩ ra

> Mẫu phòng tắm đơn giản nhưng đẹp đến “mê người”

 

Ở Nhật Bản khi xây nhà thì không bao giờ có chuyện nhà tắm và nhà vệ sinh ở chung vào một chỗ như ở Việt Nam. Nếu điều đó xảy ra thì chắc ngôi nhà đó đã được xây dựng từ hồi rất lâu mà không có điều kiện sửa chữa nhà .

Lý do thứ nhất

Đối với người Nhật thì nhà tắm luôn là nơi thư giãn lý tưởng dành cho các thành viên trong gia đình trong một ngày hoạt động, hay nói cách khác chúng là chốn thiên đường cần sự thơm tho và sạch sẽ và bất cứ cai cũng muốn vào. Còn nhà vệ sinh lại là nơi bài tiết, nơi nận những chất bẩn, do vậy mà họ tách riêng khu vực tắm rửa với toilet nhà mình. Nếu những ngôi nhà có thiết kế phòng tắm chung với toilet thì họ bắt buộc phải tìm đến những công ty sửa nhà hay tự sửa nhà cho mình để tách riêng hai căn phòng này.

những lý do vì sao người Nhật không để chung phòng toilet với phòng tắm1

Toilet là một nơi rất bẩn nên không được để chung với phòng tắm

Lý do thứ hai 

Lý do này có liên quan đến chiếc bồn cầu hiện đại đang rất được người Nhật ưa chuộng hiện nay. Theo như được biết thì có 80% các gia đình người Nhật đều dùng chiếc bồn cầu hiện đại này. Cụ thể, chiếc bồn cầu này có môt hệ thống phun rửa và sưởi ấm rất thông minh và luôn cần cắm điện để hệ thống này được hoạt động. Vì vậy mà nhà vệ sinh cần đảm bảo tuyệt đối sự thoáng mát và khô ráo tránh sự ẩm ướt để hạn chế sự cố điện giật không đáng có.

lý do vì sao người Nhật thường tách riêng khu toilet với phòng tắm2

Những chiếc toilet hiện đại đều được sử dụng bằng điện nên cần tránh những nơi ẩm ướt như nhà tắm

Lý do thứ ba

Như chúng ta đã thấy người Nhật là những người khá là kỹ tính đặc biệt là trong việc trang trí và thiết kế nhà đẹp. Họ thường tách riêng khu toilet với phòng tắm là vì họ muốn biến nơi giải quyết nỗi buồn vốn nhàm chán trở thành một nơi sinh động hơn đẹp đẽ hơn. Chính vì vậy mà nơi xu ế nhàm chán ngày nao giờ đã trở nên vui mắt hơn với những hình dán vui nhộn và sạch mát với những chậu cây hay có cả kệ sách báo.

lý do vì sao người Nhật nên tách riêng phòng tắm với toilet3

Tách riêng phòng tắm và toi let để nà vệ sinh có không gian trang trí

Lý do thứ tư

 Được biết Nhật Bản là một đất nước có khá nhiều văn hóa đặc biệt, một trong những văn hóa khá là hay ho đó là vòi sen chỉ được dùng để tráng qua người còn bồn ofuro là nơi để họ ngâm mình. Đồng tời chiếc bồn này luôn phải được giữ sạch sẽ không dây bẩn hay dây nước xà phòng vào để các thành viên trong gia đình có thể lần lượt tái sử dụng hay được đem dùng cho việc khác (lau nhà, giặt giũ nước đầu…). Đó cũng là lý do mà từ những công trình đã thi công cho đến những công trình đang thi công của người Nhật họ đều không làm toilet ghép chung với ofuro trong cùng một không gian.

Video giới thiệu Hoàng Giang