Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Cổng nhà không những đẹp mà hợp với phong thủy nữa chứ!

Như chúng ta đã biết thì cổng đóng vai trò rất quan trọng cho ngôi nhà, vì nó không những thể hiện mỹ quan của toàn ngôi nhà mà nó cũng đóng vai trò quan trọng cho việc đón vận may về nhà cho gia chủ nếu chúng được làm như phong thủy.

>> Chọn cổng như thế nào cho nhà biệt thự đây?

>> Tránh vận rủi ghé thăm với các mẹo phong thủy cho nhà bếp

Ví dụ như người mệnh Hỏa khi sửa chữa nhà hoặc xây nhà không nên mở cổng theo hướng Bắc, vì Bắc tượng trưng cho mệnh thủy nếu làm cổng theo hướng đó, Hỏa và Thủy sẽ khắc nhau và kéo theo nhiều tai họa đến với gia đình.

cổng nhà đẹp1

Người mệnh Hỏa khi xây nhà hoặc sửa nhà không nên xây cổng theo hướng Bắc

Người mệnh Kim thì tuyệt đối không nên mở cổng theo hướng Nam. Vì các chuyên gia phong thủy đã rút ra được kinh nghiệm rằng hướng Nam thuộc Hỏa, mà Hỏa thì lại khắc Kim nên nên sẽ tạo ra nhiều bất lợi và khó khăn trong công việc làm ăn cho gia chủ.

cổng nhà đẹp2

Người mệnh Kim thì không nên làm cổng theo hướng Nam

Người mệnh Thủy không nên mở cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam vì hai hướng này thuộc Thổ. Thổ khắc Thủy cũng rất xấu nếu mở 2 hướng này.

Người mệnh Mộc không nên mở cổng về phía Tây Bắc, Tây. Hai hướng này thuộc Kim, Kim khắc Mộc cũng rất xấu nếu mở 2 hướng này.

Người mệnh Thổ không nên mở cổng hướng Đông Nam, Đông. Hai hướng này thuộc Mộc, Mộc khắc Thổ cũng không nên.

cổng nhà đẹp3

Người mệnh thủy thì kị với cổng mở theo hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam

Ngoài ra các gia chủ cần và nên chú ý đến hình dáng, vật liệu. màu sắc của cổng để hợp với độ tuổi. Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ thì nên làm cổng nhà có hình dáng vuông vắn, kết hợp cùng với hệ thống rào bao quanh để có thể bảo vệ được luồng khí tốt vốn có của nhà và đồng thời đón những luồng khí tốt. Màu sắc của cổng thì gia chủ nên chọn những loại cổng có màu vàng và nâu là hợp.

cổng nhà đẹp4

Các gia chủ nên chọn hình dáng và vật liệu cổng sao cho phù hợp với độ tuổi 

Còn đối với các gia chủ thuộc mệnh Kim thì cổng nên được làm có hình dáng cong tròn, màu xám ghi, trắng, bạc, vật liệu nên thiên về kim loại. Nếu được như vậy công việc làm ăn của gia chủ sẽ vô cùng thuận lợi, gia đình thì hạnh phúc, đầm ấm.

cổng nhà đẹp5

Người mệnh Kim không nên xây cổng có hình dáng tròn

Gia chủ là mệnh Hỏa thì theo phong thủy gia chủ mệnh này nên làm cổng có màu chủ yếu là gam màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại.Làm như vậy gia chủ mệnh Kim sẽ loại bỏ được những luồng khí xấu, không cho sự hung sát vào nhà, đồng thời cũng bảo vệ luồng khí tốt, gặp được nhiều phúc và tránh được họa.

Video giới thiệu Hoàng Giang