Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Có vật liệu cách nhiệt thì “chẳng lo” mùa hè đến

Để phù hợp với thời tiết mùa hè nóng bức như hiện nay việc sử dụng các vật liệu cách nhiệt vào trong xây dựng đã ngày càng phổ biến và phong phú hơn. Vậy bạn đã biết gì về các tấm cách nhiệt thông dụng? Bài viết sau đây sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn về vật liệu cách nhiệt.

>> Vật liệu xanh – lựa chọn hoàn hảo trong ngành xây dựng

>> 5 lưu ý “chuyên gia” khi sửa nhà vệ sinh mà bạn nên biết

Để thời tiết mùa hè không ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và các hoạt động khác của bạn thì trên thị trường hiện nay đều xuất hiện rất nhiều loại sản phẩm như là điều hòa nhiệt độ, quạt gió,… và các phương án tiết kiệm tạo sự thỏai mái tự nhiên cho căn nhà mà không cần đến điện năng sử dụng, tôn ngói cách nhiệt, vật liệu cách nhiệt như xốp cách nhiệt, panel cách nhiệt khi sửa chữa nhà. Ngoài việc giúp bớt nóng vào mùa hè vật liệu cách nhiệt còn có tác dụng giữ nhiệt vào mùa đông. Ngoài ra vật liệu cách nhiệt còn có ứng dụng độc đáo để giải quyết những vấn đề về nhiệt và trang trí cho ngôi nhà, biệt thự của bạn.

vật liệu chống nóng chuẩn1

1.Tấm cách nhiệt 

Một trong số những lựa chọn phổ biến nhất của vật liệu cách nhiệt hiện nay đó là tấm cách nhiệt, đặc biệt là tấm cách nhiệt kim loại. Nguyên lí hoạt động của tấm cách nhiệt kim loại là dựa vào sự ngăn cản bức xạ nhiệt của lớp màng nhôm hạn chế việc hấp thu nhiệt và tỏa nhiệt, túi khí ngăn chặn quá trình tản nhiệt và dẫn nhiệt nhanh vì vậy mà nhiệt độ chênh lệch giữa hai mặt từ 50% – 60% là chuyện bình thường. Ngoài những công dụng được kể trên tôn cách nhiệt còn có tác dụng cách âm rất tốt, tiết kiệm chi phí sử dụng điện, ứng dụng nhiều chỗ vị trí, các loại trần khác nhau đặc biệt là chúng ta có thể lát trần vách sàn ô tô.

tấm cách nhiệt tốt2

khi xây nhà hay sửa nhà gia chủ nên sử dụng tấm cách nhiệt để chống nóng 

2.Bông thủy tinh cách nhiệt 

Cũng là một vật liệu cách nhiệt được người dùng ưa chuộng và các chuyên gia tư vấn sửa nhà khuyên dùng bông thủy tinh được sử dụng nhiều trong những công trình xây dựng công nghiệp hiện nay như nhà sưởng, lò công nghiệp. Thường thì bông thủy tinh không được sử dụng cho các công trình nhà ở hay dân dụng khác, mà nó chỉ được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp. Được chế tạo đặc biệt từ các sợi thủy tinh, không sử dụng đến hóa chất và rất an toàn khi sử dụng. Về ưu điểm của mình, bông thủy tinh luôn chứng tỏ đến người sử dụng biết rằng mình là một vật cách nhiệt, có khả năng hấp thụ nhiệt và bức xạ, cách âm và giảm tiếng ồn một cách vượt trội.

bông thủy tinh chống nóng tốt3

Bông thủy tinh thường được các công trình xây dựng công nghiệp tin dùng 

3.Các vật liệu cách nhiệt khác

Ngoài những loại vật liệu cách nhiệt trên thì những vật liệu như tấm thạch cao, tấm xốp cách nhiệt, ốp trần nhà,.. cũng là những vật liệu cách nhiệt phổ biến. Chúng được biết đến là những vật liệu cách âm và cách nhiệt rất tốt, không gây độc hại, dễ thi công đạt yêu cầu thẩm mĩ, không cháy, giá thành lại rẻ.

vật liệu cách nhiệt xốp4

Các loại vật liệu như tấm thạch cao, tấm xốp cách nhiệt, ốp trần nhà,… cũng rất được ưa chuộng để chống nóng nhà 

Những loại vật liệu cách nhiệt đều có những ưu nhược điểm khác nhau nên chính vì thế trước khi xây dựng các bạn nên tìm hiểu tham khảo các chuyên gia để có được những sản phẩm tốt nhất.

 

 

Video giới thiệu Hoàng Giang