Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Có nên sử dụng bê tông siêu nhẹ khi sửa nhà không?

Bên tông siêu nhẹ – là một trong những vật liệu xây dựng đang rất được lựa chọn trong xây nhà hiện nay, không những thế nó còn là loại vật liệu rất tiết kiệm chi phí và không gây ô nhiễm môi trường. Nhưng chúng ta có thể sử dụng bê tông siêu nhẹ khi sửa nhà không? 

>  Mách bạn bí quyết cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng đẹp mà tiết kiệm chi phí

>  Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 thành nhà mái bằng cao cấp

 

Thực tế chún ta có thể tìm được rất nhiều ưu điểm của bê tông nhẹ như tiết kiệm chi phí, độ bền và chất lượng của căn nhà được đảm bảo, không gây ô nhiễm môi trường,… chính vì thế loại vật liệu này đã chiếm được niềm tin của rất nhều gia chủ. Trong sửa chữa nhà  cũng vẫy nó cũng được đưa vào ứng dụng rất nhiều và rộng rãi như làm sàn nhà, làm vách ngăn nội – ngoại thất , vách thay thế tường gạch,…

1.Sửa sàn nhà với bê tông siêu nhẹ

Với thiết kế chịu lực tốt cùng với chi phí sửa nhà rẻ hơn các loại vật liệu khác nên tại những thị trường xây dựng lớn như Hà Nội và TP.HCM rất được người dân lựa chọn. Nhưng bạn cũng nên lưu ý đó là tùy thuộc kích thước thiết kế các quy đinh hình thức ghép nối,giằng giữ,chèn khe,chống đỡ dầm,cốt thép,rải bê tông của dầm,sàn và mái được thi công theo đúng tiêu chuẩn và phương pháp thi công theo tiêu chuẩn 235 năm 1999 của Bộ Xây Dựng. Với thiết kế sàn và trần bằng bê tông siêu nhẹ bạn có thể tiết kiệm được thời gian thi công, trần phẳng, độ nhám cao, cách âm cách nhiệt tốt (do có các viên Block rỗng bên trong),…

có nên sử dụng bê tông siêu nhẹ khi sửa nhà không1

Bê tông siêu nhẹ sẽ đảm bảo được kết cấu chịu lực và độ bền của căn nhà

2.Trang trí trần nội – ngoại thất bằng các vật liệu siêu nhẹ dạng tấm

Khi trang trí bạn cũng có thể sử dụng các loại vật liệu bê tông siêu nhẹ như vật liệu dạng tấm cùng hệ khung sương tiêu chuẩn. Với loại vật liệu này việc thi công lắp đặt sẽ được hoàn thiện theo thiết kế kiến trúc nhằm che đậy những phần không mong muốn và tạo được tính thẩm mỹ cho công trình.

có nên sử dụng bê tông siêu nhẹ khi sửa nhà không2

Vật liệu dạng tấm cùng hệ khung sương tiêu chuẩn sẽ đem lại thẩm mỹ cho căn nhà

3. Vách ngăn nội – ngoại thất, vách thay thế tường gạch xây truyền thống 

Đối với xây dựng tường gạch hay vác ngăn trong nhà ta cũng có thể sử dụng loại vật liệu dạng tấm cùng hệ khung sương tiêu chuẩn để thực hiện các tấm vách nhằm che đậy, bảo phủ, cách âm hoặc ngăn cách không gian giữa các phòng trong công trình. Còn đối với loại vách ngăn thay thế tường gạch ta phải sử dụng các tấm chịu được thời tiết, mưa nắng, cùng phụ liệu cách âm, cách nhiệt, dùng thi công thay thế những vị trí gạch truyền thống. Theo như các chuyên gia tư vấn sửa nhà đã đưa ra lời khuyên thì để đảm bảo chất lượng cho nhà và vật liệu bạn nên chọn những cơ sở cung cấp vật liệu uy tín trên thị trường để tránh những trường hợp mua phải hàng rởm.

có nên sử dụng bê tông siêu nhẹ khi sửa nhà không3

Là loại vật liệu siêu nhẹ có thể thay thế cho tường và các loại vách ngăn

Việc sử dụng các loại vật liệu siêu nhẹ không những giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thi công công trình mà nó vẫn đảm bảo được dộ chắc chắn và thẩm mĩ cao của công trình. Ngoài ra nó còn giúp bạn đơn giản được quá trình thi công, sửa chữa, và công trình của bạn sẽ giảm được rất nhiều trọng lượng sàn gác vì thế mà kết cấu móng và cột đỡ cùng được đơn giản nhiều. Bên cạnh đó loai vật liệu này là những vật liệu có sẵn vì thế thời gian thi công cũng sẽ được rút ngắn một cách tối đa. Cùng với vô số những lợi ích đem lại từ bê tông siêu nhẹ khác, chúng tôi tự tin rằng đây thật sự là một phương án xây dựng cũng như sửa chữa tối ưu cho công trình của bạn.

Video giới thiệu Hoàng Giang