Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả “đúng chuẩn” kỹ thuật

Như chúng ta đã biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn dến nhà vế sinh bị xuống cấp, nhưng nguyên nhân nào cũng đều đưa chúng ta đến với những rắc rối như mùi hôi thối, sự hiện diện của các loài vi khuẩn ngày càng nhiều,…Chính vì vậy chúng ta cần sửa chữa nhà để đánh tan được những vấn đề “khó ưa” này.

>  Thông tắc bồn cầu hiệu quả với mẹo hay sửa nhà

>  Bí quyết “bỏ túi” để cải tạo nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

 

Đối với nhà vế sinh thì có hai dạng cấu tạo thường gặp đó là dạng sàn âm và dạng sàn dương. Nhưng cả hai loại cấu tạo này đều đem có một điểm chung đó là khi hệ thống đường ống dẫn nước bị xuống cấp chúng sẽ gây ra rất nhiều những rắc rối như là nhà vệ sinh luôn bị ẩm ướt, thấm dột xuống không gian ở dưới, tạo nên những loại mùi hôi khó chịu hay là một môi trường thuận lợi để dành cho các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Thật là những vấn đề “khó ưa” và không gia chủ nào muốn gặp phải. Nhưng với thị trường sửa chữa nhà phát triển như hiện nay đã cho ra rất nhiều biện pháp để đánh tan được nỗi lo này đó là: dùng màng khò nóng, dùng màng tự dính, dùng sơn chống thấm, dùng hóa chất chống thấm,… Đúng vậy có rất nhiều những biện pháp để khắc phục hiện tượng nhà vệ sinh xuống cấp, và chúng ta nên chọn biện pháp nào là phù hợp đây? Với kinh nghiệm sửa nhà lâu năm CÔNG TY CPXD & PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HOÀNG GIANG chúng tôi xin giới thiệu cho bạn hai biện pháp khắc phục hiện tượng thấm dột đang được sử dụng nhất hiện nay đó là dùng màng khò nóng và dùng hóa chất chống thấm.

chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả1

Chống thấm với màng khò nóng và dùng hóa chất rất được các gia chủ lựa chọn

1.Dùng màng khò nóng dày 3mm

Được biệt với biện pháp chống thấm này rất được các gia chủ sử dụng rộng rãi và phổ biến, không chỉ công việc thi công đơn giản, nhanh gọn mà nó còn có độ chống thấm cao. Dưới đây sẽ là quy trình chuẩn để bạn có thể sửa nhà, chống thấm cho nhà vệ snh vớ đèn khò.

-Đầu tiên ta nên quét một lớp Primer gốc bitum lên trên mặt sàn.

-Bước thứ 2 là ta dùng máy khò đốt trực tiếp nên bề mặt tấm trải sao cho nhựa bitum có thể chảy thành dạng lỏng rồi dính xuống mặt sàn và tạo thành băng chống thấm.

-Theo như kinh nghiệm sửa nhà đã chỉ ra rằng ống nước thường là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm dột nên chính vì vậy ta nên dán bo kỹ ở trong và ngoài miệng ống để có thể tránh được tình trạng nước có thể thấm xung quanh và gây ra hiện tượng ứng đọng. Nếu gia chủ muốn đảm bảo chống thấm tốt nhất thì chúng ta có thể dùng gioăng trương nở quấn xung quanh để chặn nước rò rỉ ra.

 

– Tại các chân tường dán vén lên 15 – 20 cm.

chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả2

Dùng đèn khò làm nóng chảy bitum để chống thấm

2.Dùng hóa chất chống thấm 

Một biện pháp chống thấm cũng rất được “lên ngôi” trong thời đại hiện nay đó là dùng hóa chất chống thấm. Trên thị trường xây dựng hiện nay đã cho ra rất nhiều loại hóa chất chống thấm dành riêng cho nhà vệ sinh, nên bạn cần chọn cho mình một loại hóa chất phù hợp và hiệu quả để sử dụng. Để thực hiện công việc chống thấm hiệu quả với hóa chất chúng ta nên tiến hành theo các bước sau:

-Bước 1: loại sạch bụi bẩn và tạp chất có dính trên bề mặt. Đánh sạch và thổi sạch bụi, đục tẩy các vị trí lồi lõm.

-Bước 2: Phun đều hóa chất lên bề mặt nhà vệ sinh để chống thấm.

-Bước 3: Đối với các vết nứt lớn phải được trám lại bằng vữa sửa chữa có chất phụ gia.

 

Video giới thiệu Hoàng Giang