Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Chống thấm nhà chung cư là phải như thế này

Đối với các căn hộ chung cư thì tình trạng nhà xuống cấm với các vết nứt thấm dột là một hiện tượng phổ biến và ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Để giải quyết vấn đề này trên thị trường đã cho ra rất nhiều loại vật liệu chống thấm khác nhau nhưng ta không thể không kể đến vật liệu màng chống thấm gốc xi măng có lưới gia cố – ông vua chống thấm nhà chung cư.

>  Sửa chữa nhà chung cư với giải pháp phong thủy từ chuyên gia

>  Sửa nhà chung cư đơn giản với 4 lưu ý từ chuyên gia

 

Với thời tiết khắc nghiệt như hiện nay, hay đối với những ngôi nhà được xây lâu năm hiện tượng nhà xuống cấp với các vết nứt thấm là một hiện tượng khá là phổ biến, đặc biệt là đối với các tòa nhà chung cư, hiện tượng này lại càng trở nên “cơm bữa” hơn. Một số căn hộ chung cư thường bị nước từ nhà vệ sinh của căn hộ ở trên thấm dột xuống gây ra các vết nứt, ố tường,… Điều này đã ảnh hưởng tới rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình chính vì vậy mà đã có rất nhiều người tìm đến lời tư vấn của các dịch vụ sửa chữa nhà có trên thị trường để tìm ra giải pháp riêng cho mình. Nhưng với thị trường xây dựng phát triển như hiện nay cũng chẳng cần di đâu xa chúng ta cũng tìm ra cho mình được một phương án sửa chữa nhà chống thấm cực hiệu quả với vật liệu màng ống xi măng có lưới gia cố. Và để đảm bảo các vết chống thấm được hiệu quả sau đây chúng tôi xin đưa ra quy trình chống thấm và các bước chống thấm đề các gia chủ có thể áp dung cho nhà mình.

chống thấm nhà vệ sinh1

Sửa nhà, chống thấm nhà hiệu quả với màng ống xi măng có lưới gia cố

1.Quy trình chống thấm bằng màng ống xi măng có lưới gia cố

-Vật liệu sử dụng:

+ Màng đàn hồi xi măng polymer hai thành phần Master Seal 540 (Basf).

+ Dung dịch chống thấm Water Seal

+ Lưới thủy tinh gia cố Fiber Glass, co giãn, đàn hồi tốt, chống nứt cực kỳ hiệu quả.

+ Keo chống thấm SBR 003.

+ Gioăng thủy trương nở.

+ Vữa rót tự san Grout không co ngót, sử dụng để đổ cổ ống.

– Quy trình chống thấm

+ Chuẩn bị bề mặt thi công công trình

+ Loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt. Đánh và thổi sạch bụi, đục tẩy các vị trí lồi lõm.

+ Bề mặt phải bằng phẳng, cứng, sạch, sửa chữa những nơi bề mặt bị rỗ.

+ Đối với các vết nứt lớn phải được trám lại bằng vữa sửa chữa có phụ gia.

chống thấm nhà vệ sinh2

Nắm rõ được quy trình chống thấm trước khi tiến hành công việc

2.Các bước chống thấm nhà với màng ống xi măng có lưới gia cố

-Bước 1: Để tránh hiện tượng rò rỉ nước từ các đường ống dẫn nước trước tiết ta nên tiến hành chống thấm cổ ống thoát nước sàn: sử dụng máy đục cổ ống cách ống 2-3cm, chúng ta nên đục tỉa nhẹ theo hình chữ V, sau đó vệ sinh sạch sẽ cho cổ ống. Chèn kín cổ ống để đổ vữa không bị chảy ra ngoài, quấn quanh cổ ống băng keo trương nở (gioăng trương nở). Cuối cùng chúng ta trộn vữa rót không co ngót Grout và tiến hành đổ vữa vào cổ ống thoát sàn đã được chèn kín.

-Bước 2:Dùng vữa trát trộn ít keo SBR 003 sau đó bo dốc vữa len chân tường nhà vệ sinh theo (bo len chân tường)

-Bước 3:Cắt lưới Fiber Glass (lưới sợi thủy tinh) theo kích thước của phòng và các vị trí cổ ống, chân tường.

Bước 4:Dùng bình phun dung dịch chống thấm Water Seal toàn bộ sàn vệ sinh, phun 02 lượt mỗi lượt cách nhau chừng 5- 10 phút. Mục đích tăng cường độ bê tông tránh sau này rạn nứt bê tông.

Bước 5:Trộn keo SBR 003 + nước + xi măng tạo thành lớp quét hồ dầu và tiến hành quét lớp hồ dầu lên bề mặt sàn và phần chân tường sau đó dán lưới thủy tinh lên.

-Bước 6:Sau khi lớp dưới Fiber Glass đã cố định, ta tiếp tục trộn đều và thi công 02 lớp Master Seal 540 lên trên toàn bộ bề mặt sàn bê tông, chân tường, hộp kỹ thuật đã được dải lưới. Quét sao cho lớp sau vuông góc với lớp trước. Thi công với định mức từ 1,5Kg – 2 Kg/ m2.

– Bước 7: Sau 24 giờ thi công lớp chống thấm cuối cùng hòan thành ta tiến hành phun ngâm thử nước trong vòng 24h rồi tiến hành nghiệm thu.

Video giới thiệu Hoàng Giang