Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Chọn hướng nhà chung cư thế nào cho phù hợp?

Thực tế rất nhiều người chọn hướng căn hộ chung cư nhà mình theo nhiều hướng khác nhau như là hướng của ban công, hướng tầm nhìn rộng, hướng tòa nhà,… Nhưng hướng nào là phù hợp nhất đây!

>> 4 Bí quyết “đột phá” trong sửa chữa nhà chung cư

>> Hãy tránh xa 7 mẫu nhà ở này khi mua nhà

 

Như chúng ta đã biết khi sửa chữa nhàxây nhà thì ta nên lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp, bởi vì hướng nhà là một quy tắc phong thủy rất quan trọng đem lại cho gia chủ được rất nhiều may mắn cho gia đình. Nhưng không phải chọn hướng nhà nào cũng dễ, đặc biệt đối với nhà chung cư việc chọn hướng đã trở thành một vấn đề nan giải.

Nhưng để có một quan niệm đúng thì chúng ta phải hiểu bản chất của việc chọn hướng nhà chính là nơi nạp khí cho căn nhà. Theo như nguyên tắc phong thủy nhà thì đó là sự tương tác giữa con người với ngôi nhà, chứ không được hiểu theo các yếu tố như nắng và khí tự nhiên. Chính vì vậy dù là căn hộ nhưng với bất cứ tầng nào ta cũng phải tính hướng sao cho phù hợp.

Cách chọn hướng nhà chung cư1

Khi mua nhà căn hộ chúng ta nên chú ý đến hướng của căn hộ sao cho phù hợp với gia chủ

Kinh nghiệm thực tiễn đã cho thấy bạn đi vào từ đâu thì đó sẽ là nơi được tính hướng của ngôi nhà, và đó chính là hướng cửa chính của ngôi nhà. Nhiều người hiểu lầm rằng khi sửa nhà, mua nhà

chúng ta nên chọn hướng ban công sẽ là tốt nhất nhưng đó chỉ là cách mời chào bạn để mua căn hộ đó, trong khi hướng của chính thì lại không thực sự đẹp và phù hợp với bạn.

cách chọn hướng nhà chhung cư2

Chúng ta nên chọn hướng nhà căn hộ chung cư theo hướng cửa chính

Một vài lưu ý quan trọng khi chọn mua hộ chung cư

Hướng cửa chính

Theo như phong thủy thì những người mang mệnh Đông tứ thì nên chọn cửa chính có hướng Đông tứ (Đông, Đông nam, Nam, Bắc), hay cả những người mang mệnh Tây tứ thì nên chọn hướng Tây tứ (Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc) để làm hướng cho căn nhà. Nếu hướng căn hộ tốt kết hợp với hướng của cả tòa nhà hợp tuổi thì sẽ đem lại cho bạn rất nhiều may mắn, thịnh vượng.

Hình dáng nhà

Khi chọn mua một căn hộ chung cư bạn nên mua những căn hộ có hình dáng nhà vuông vắn, cho ánh sáng và năng lượng tốt. Những căn méo mó, hay bị khuyết góc quá lớn thì bạn không nên chọn mua vì không những không tốt về phong thủy mà nó lại còn gây khó khăn cho bạn cho việc sắp đặc nội thất bên trong.

 cách chọn căn hộ chung cư3

Những căn nhà vuông vắn, có ánh sáng và năng lượng tốt cũng là tiêu chí quan trọng để chọn nhà chung cư

Khu vực phòng vệ sinh

Với phòng vệ sinh ta nên tuân theo nguyên tắc phong thủy, không nên đè phòng vào những hướng tốt theo bát quái đồ của bạn. Đồng thời khu vực phòng tắm, phòng vệ sinh gần cửa ra vào hay khu vệ sinh giữa nhà chúng ta cũng phải chú ý, vì phong thủy trong môi trường sinh hoạt sẽ bị ảnh hướng dẫn đến điều không tốt.

Phòng bếp

Khi xây nhà hay mua nhà thì khu bếp của chúng ta nê giữ chúng luôn sạch sẽ và thoáng mát. Ngoài ra chúng ta nên tránh gió và nắng trực tiếp xuyen vào bếp.

cách chọn hướng cho nhà chung cư5

Căn phòng bếp cần sạch sẽ, đầy đủ ánh sáng và luôn thoáng mát sẽ là một căn phòng bếp tốt

Phòng ngủ

Đối với phòng ngủ gia chủ nên chú ý tới phong thủy của nhà với 5 nguyên tắc phòng ngủ để cải thiện tình cảm vợ chồng và đem lại may mắn cho gia đình.

Video giới thiệu Hoàng Giang