Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Chi phí sửa chữa nhà xưởng đi thuê là bao nhiêu?

Với cuộc sống hiện đại và được coi là thiếu đất như hiện nay thì tình trạng các doanh nghiệp đi thuê văn phòng hay các khu đất của hộ gia đình để làm nhà xưởng là rất phổ biến. Nhưng khi nhà xưởng xuống cấp thì chúng ta cần phải sửa chữa như thế nào và chi phí sửa chữa ra sao đây? Vậy thì chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.
Được biết nhà xưởng là một không gian được xây dựng với quy mô lớn và rất quan trọng đối với một doanh nghiệp chính vì vậy khi sửa chữa nhà xưởng bạn cần phải lên cho mình một kễ hoạch rõ ràng và phù hợp. Tốt nhất các doanh nghiệp lên tìm cho mình một dịch vụ sửa chữa nhà uy tín, có kinh nghiệm cao để họ có thể sửa chữa một cách hoàn hảo và tốt nhất cho bạn. Và đối với sửa nhà xưởng đi thuê cũng vậy mọi thứ luôn đòi hỏi chúng ta cần phải có sự khéo léo và kiến thức sâu rộng để có thể hoàn thành một cách tốt nhất. Nhưng chi phí sửa nhà xưởng đi thuê và chi phí sửa nhà xưởng có khác nhau không?
kinh nghiệm sửa nhà xưởng1
Bạn nên tìm cho mình một đơn vị sửa nhà uy tín để có dao trọn niềm tin sửa nhà
Chi phí sửa chữa nhà xương đi thuê

1.Thuế TNDN

Được biết theo như pháp luật về sửa nhà của Việt Nam đã đưa ra thì với thông tư 78/2014/TT-BTC tại Điều 6, Khoản 1 quy định về các khoản chi được trừ và không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế như sau:

1.Trừ các khoản chi không được trừ nêu tại Khoản 2 Điều này, doanh nghiệp được trừ mọi khoản chi nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

a) Khoản chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp;

b) Khoản chi có đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định của pháp luật.

c) Khoản chi nếu có hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ từng lần có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (giá đã bao gồm thuế GTGT) khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.

Chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt thực hiện theo quy định của các văn bản pháp luật về thuế giá trị gia tăng.

Bên cạnh đó cũng theo như thông tư 78/2014/TT-BTC tại Điều 6, Khoản 2, Điểm 2.16 cũng đưa ra những quy định về sửa chữa nhà như sau:

2.16.Phần chi phí thuê tài sản cố định vượt quá mức phân bổ theo số năm mà bên đi thuê trả tiền trước.

……

Đối với chi phí sửa chữa tài sản cố định đi thuê mà trong hợp đồng thuê tài sản quy định bên đi thuê có trách nhiệm sửa chữa tài sản trong thời gian thuê thì chi phí sửa chữa tài sản cố định đi thuê được phép hạch toán vào chi phí hoặc phân bổ dần vào chi phí nhưng thời gian tối đa không quá 03 năm.

Căn cứ vào các điều khoản trên ta có thể xác định được và đưa ra cho mình những chứng từ cần thiết khi sửa nhà xưởng như sau:

– Hợp đồng thuê nhà xưởng cần có đầy đủ nội dung yêu cầu, từ ngữ rõ ràng, chính xác

– Cần có hóa đơn thuê nhà xưởng

– Văn bản ghi rõ những vấn đề nhà xưởng gặp phải sau khi khảo sát hiện tượng và biện pháp khắc phục những vấn đề đó

– Cuối cùng là những chứng từ thanh toán, với điều này thì doanh nghiệp cần có được đầy đủ chữ ký của hai bên

kinh nghiệm sửa nhà xưởng2

Nắm rõ những thông tư, các điều luật về xây dựng

2.Thuế GTGT

Khi sửa nhà xưởng thì doanh nghiệp không được khấu trừ thuế GTGT, vì theo như pháp luật thì đó là khoản chi phí mà người cho thuê đã phải bỏ ra để đưa tài sản vào trong tình trạng sẵn sàng sử dụng trước khi cho thuê.

 

Video giới thiệu Hoàng Giang