Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Căn hộ đẹp đến “phát hờn” sau khi sửa

Sửa nhà là một nhu cầu thiết yếu của mỗi người nhưng làm sao để sửa nhà cho đẹp,đảm bảo chất lượng và không tốn kém đang là nỗi băn khoăn lớn của nhiều gia chủ.Để giải đáp cho thắc mắc này,chúng tôi xin đưa ra một số phương án sau đây,chắc chắn sửa nhà sẽ tở nên đơn giản và dễ dàng.

>  “Đúc túi” tuyệt chiêu sửa nhà cũ thành nhà mới đơn giản

>  “Ngả nghiêng” với những ngôi nhà mang phong cách Châu Âu sau khi sửa

Không gian phòng khách

Để bố trí phòng khách sao cho hợp lý nhất thì việc lựa chọn không gian là bước đầu vô cùng quan trọng.Phòng khách không cần quá rộng rãi,nhưng nhất thiết bạn phải đặt ở trung tâm của ngôi nhà,thẳng lối ra vào.Đối với căn phòng có diện tích nhỏ thì một mẹo sửa chữa nhà phù hợp đó là bạn nên sử dụng tông màu trắng để tạo khối cho ngôi nhà của bạn,làm cho ngôi nhà trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn.Đồng thời bạn có thể điểm thêm một vài đồ nội thất có tông màu đậm hơn để làm điểm nhấn như gối tựa,bàn trà,tách nước…

kinh nghiệm sửa nhà cũ thành nhà mới1

Phòng khách nên đặt ở trung tâm ngôi nhà

Không gian phòng ngủ

Phòng ngủ nên đặt ở nơi yên tĩnh,sáng sủa. Việc bố trí phòng ngủ ở một môi trường hợp lý sẽ khiến cho tâm hồn thư thái đồng thời mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon và sâu hơn. Phòng ngủ nên thiết kế cửa kính trong suốt với rèm cửa. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng được nguồn ánh sáng từ thiên nhiên.

kinh nghiệm sửa nhà cũ thành nhà mới2

Bố trí phòng ngủ hợp lý, trang trí tạo cảm giác thư giãn

Không gian phòng bếp

Tổ ấm của mỗi gia đình chắc chắn không đâu khác chính là căn phòng bếp,khi tất cả mọi thành viên trong gia đình đều quây quần bên nhau ăn bữa cơm thân mật.Sẽ vô cùng tốn kém nếu bạn nhờ sự trợ giúp của các công ty sửa nhà,chỉ cần vài lưu ý nhỏ sau sẽ giúp bạn tự tay thực hiện. Theo phong thủy,việc bố trí bếp phù hợp không những sẽ mang lại nhiều tài lộc mà còn mang lại cho bạn sức khỏe tốt.Tốt nhất là phòng bếp nên đặt ở khu vực tránh xa hướng gió,tránh xa nhà vệ sinh.Theo phong thủy,bếp nên đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ và nên đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà.Màu sắc gian bếp cần sự hài hòa.

kinh nghiệm sửa nhà cũ thành nhà mới3

Khu vực phòng bếp nên tránh xa nhà vệ sinh để hợp với phong thủy nhà

Không gian khác

Để thiết kế nhà đẹp thì ngoài 3 không gian chính kể trên mỗi gia đình thường có thêm những không gian khác như khu vui chơi,khu sinh hoạt,thư viện..Những không gian này cần được bố trí sao cho phù hợp với diện tích ngôi nhà.Tránh bày trí quá nhiều không gian phụ khi không cần thiết,điều này sẽ gây tốn kém đồng thời gây cảm giác trật trội cho ngôi nhà của bạn.

Video giới thiệu Hoàng Giang