Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Cách tạo hoa văn khi sơn nhà không những dễ mà còn đẹp

Ngày nay việc sơn nhà không chỉ đơn thuần là những gam màu sắc nguyên vẹn và nhàm chán mà giờ đây chúng ta có thể trang trí nhà với những kiểu trang trí độc đáo khác nhau, gọi cung là Sơn Trang Trí. 

>> Xử lý vết sơn cũ như thế nào trước khi sơn mới nhà?

 >>  4 bước cơ bản để chọn đơn vị dịch vụ sơn nhà chất lượng

Với sự phát triển của dịch vụ sửa chữa nhà như hiện nay thì việc sơn nhà không chỉ đơn thuần là một bức tường với một màu sơn nguyên vẹn mà giờ đây chúng ta đã có rất nhiều cách trang trí khiến cho bức tường, không gian nhà trở nên sinh động và hấp dẫ hơn. Trong đó những kiểu trang trí “lên ngôi” nhất hiện nay đó là sử dụng giấy dán tường 3D, hay sử dụng những loại sơn trang trí chuyên dùng. Chắc chắn những kiểu trang trí này sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

tạo hoa văn1

Những bức tường hoa văn sẽ đem lại vẻ đẹp hấp dẫn đến ngôi nhà của bạn

Ngoài công dụng đem lại thẩm mỹ đến bất ngờ dành cho bạn sơn trang trí còn có thể che được các khuyết điểm lồi lõm của bức tường. Ngoài ra chúng cũng không để lại giáp mí như giấy dán tường hãy để lại trên tường cũng như việc thay thế mẫu mã hoàn toàn đơn giản, bạn chỉ cần phủ một lớp sơn nước lên bề măt là việc làm mới bức tường lại trở nên rất đơn giản.

Giai đoạn chuẩn bị trước khi sơn trang trí hoa văn

Đối với giai đoạn này bạn cần phải chuẩn bị các đồ dùng như con lăn, sơn, cùng với các đồ che chắn như giấy báo để che nền nhà và các đồ nội thất trong nhà tránh việc lem, dính vào các đồ vật khác.

Sau đó chúng ta cần sơn một lớp sơn lót chống kiềm và bền màu lên bề mặt tường (từ 1 đến 2 lớp), mỗi lớp cách nhau 30 phút để bề mặt sơn có thể khô hoàn toàn để có thể giữ được cho họa tiết được lâu hơn.

tạo hoa văn2

Trước khi sơn nhà chúng ta nên sơn một lớp sơn chống kiềm và bền màu để giữ cho họa tiết trang trí được lâu hơn

Để trang trí tường nhà với những họa tiết hoa văn tinh xảo và đẹp thì khi sửa nhà ta nên chú ý mua những loại trục lăn có vân hoa văn tùy theo ý thích để in hoa văn lên tường theo ý muốn. Chúng ta nên xoay trục hoa văn để sơn có thể thấm đều lên các bề mặt hoa văn và bắt đầu lăn đều lên tường.

Để kết hợp được màu sơn trong nhà thật phù hợp với các họa tiết hoa văn, bạn có thể tìm hiểu các thương hiệu nổi tiếng có trên thị trường để tham khảo và chọn cho mình những màu sơn nổi bạt nhất và đẹp nhất.

Video giới thiệu Hoàng Giang