Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Bí quyết treo tranh biến nhà cực ấn tượng

Tranh ảnh là những vật dùng để trang trí ở nhà cửa, và trong rất nhiều năm trở lại đây tranh được treo trong nhà là cả một nghệ thuật biến nhà của chúng ta trở nên ấn tương hơn.
Một xu hướng rất được các gia chủ ưa dùng hiện nay đó là nghệ thuật chơi tranh gỗ không cần đóng khung, thay thế cho những bức tranh sơn mài đắt tiền. Những bức tranh, từng nội dung đều lột tả hết được vẻ đẹp của nó, chính vì thế khi được treo trong nhà, chúng biến vẻ đẹp của ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn và đẹp hơn rất nhiều. Với các loại dịch vụ sửa chữa nhà, xây nhà phát triển như hiện nay thì đã có rất nhiều người chọn tranh để làm vật trang trí cho ngôi nhà.
Các vị trí treo tranh
Để tạo ấn tượng cho ngôi nhà một cách hiệu quả và độc đáo thì bạn hãy áp dụng cách trang trí treo nhiều bức tranh (cùng hoặc khác kích thước) ghép lại thành một mảng lớn trên tường khi cùng nội dung. Nếu tranh không cùng chủ đề thì ta nên treo chúng ta nên sắp xếp chúng khác nhau, sắp xếp theo ngẫu hứng, vì nếu khi chúng đươc sắp xếp cùng nhau thì sẽ làm cho người nhìn bị rối mắt phân luồng suy nghĩ giữa các bức tranh với nhau. Chính vì vậy mà rất nhiều gia chủ đã phải sửa nhà lại vì treo tranh không đúng cách, khiến nhà trở nên trật trội hơn.

Cách treo tranh sao cho phù hợp1

Bạn nên sắp xếp các bức tranh sao cho phù hợp với ngôi nhà

Đối với phòng khách, vị trí thích hợp nhất để treo tranh đó là trên tường phía sau ghế sofa, chúng ta nên chọn những bức tranh có kích thước bằng ghế hoặc to khoảng 2/3 so với ghế. Khi áp dụng kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp này bạn có thể yên tâm rằng không gian nhà mình không còn trở nên trống trải và đơn điệu nữa.  Hầu hết những bức tranh được treo ở bên trên ghế là một bức to hoặc có nhiều gia chủ kết hợp một vài bức nhỏ khác nhau cũng tạo ra được sự ấn tượng khác biệt.

Cách treo tranh sao cho phù hợp2

 

Đối với phòng khách ta nên treo tranh có kích cỡ bằng hoặc to bằng 2/3 chiều dài của ghế sofa.

Đối với phòng ngủ gia chủ cũng có hai lựa chọn để làm mới không gian ngủ nhà mình. Bạn có thể trang trí với một bức tranh cỡ to vừa phía trên đầu giường, hoặc có thể là 1 hoặc 2 bức tranh nhỏ tương xứng nhau. Khi treo tranh ở đó phòng ngủ của bạn sẽ có cảm giác ấm cũng hơn, tươi vui hơn nên mọi lo lắng và căng thẳng của bạn sẽ được đánh tan.

Ngoài cách treo tranh ở khắp các phòng thì các chuyên gia tư vấn sửa nhà khuyên chúng ta nên treo thêm tranh ở khu vực lối đi trên cầu thang, đó là nhưng bức tranh nhỏ cỡ 20 x 30cm, 30 x 30cm, 25 x 25cm và bạn nên sắp xếp chúng sao cho phù hợp với màu sơn cũng như không gian cầu thang để tạo được ấn tượng.

cách treo tranh sao cho phù hợp3

Những bức tranh nhỏ xếp theo chiều đi lên của cầu thang sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho nhà đẹp

Đối với nhà bếp thì những bức tranh của các món ăn hay hoa quả sẽ là loại tranh phù hợp nhất để trang trí. Những bức tranh này sẽ là điểm nhấn độc đáo cho không gian bếp đơn điệu nhà bạn.

 

Video giới thiệu Hoàng Giang