Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Bí quyết làm sạch nhà vệ sinh và bồn tiểu đúng cách

Nhà vệ sinh luôn được biết đến là một nơi rất nhiều vi khuẩn, và chất bẩn, chính vì vậy việc vệ sinh bồn cầu hay nhà vệ sinh là một nỗi ám ảnh của rất nhiều bà nội trợ. Rất nhiều người vì không thực hiện đúng cách mà đã gây ra các cảm giác như là sụn lưng, đau lưng vì phải cúy người kì cọ quá nhiều.

> Đây chính là 4 lời giải thích vì sao người Nhật kị để toilet chung với phòng tắm

> Cách đưa thiên nhiên vào nhà tắm với 3 gợi ý cực kì đơn giản

 

Bồn cầu là nơi tích tụ rất nhiều chất bẩn và vi khuẩn trong nhà. Chính vì vậy mà việc vệ sinh bồn cầu sẽ là việc e ngại đối với các bà nội trợ. Rất nhiều người khi thực hiện quy trình vệ sinh không đúng cách sẽ gây ra các cảm giác khó chịu, nếu để lâu có thể gây ra các bệnh về xương khớp. Dưới đây sẽ là cách làm sạch nhà vệ sinh cũng như bồn cầu hiệu quả mà dịch vụ sửa sửa chữa nhà đưa ra.

1.Đeo găng tay và đồ bảo hộ

Khi vệ sinh bồn cầu chúng ta cần sử dụng các chất tẩy rửa có độ axit và chất tẩy cao như Vim, Duck,… Chính vì vậy để tránh các hóa chất này dính vào tay và gây ảnh hưởng cho tay thì chúng ta nên sử dụng găng tay để bảo vệ. Ngoài ra khi chúng ta xả nước hay cọ rửa chúng ta cũng nên trang bị cho mình một chiếc kính để phòng khi nước bắn tung tóe. Đây cũng chính là gợi ý sửa nhà cực đơn giản nhưng bắt buộc phải có khi vệ sinh bồn cầu.

cách làm sạch nhà vệ sinh1

Khi làm sạch nhà vệ sinh hay bồn cầu ta nên đeo găng tay bảo hộ

2. Cất gọn đồ linh tinh xung quan bồn cầu

Thường thì nhà vệ sinh là nơi tập kết của các loại xô chậy, thùng rác, chổi lau,… nằm rải rác xung quanh bồn cầu nên khiến chúng ta rất mất thời gian khi lau. Ngoài ra quần áo, các chai dầu gội hay xà phòng,… cùng với những thứ đồ lỉnh khỉnh khác ta cũng nên để gọn chúng vào một chỗ nào đó để tiện cho việc tẩy rửa các nơi trong nhà vệ sinh và phòng tắm.

cách làm sạch nhà vệ sinh2

Cần dọn dẹp các đồ đạc xung quanh khu vệ sinh để tiện cho việc cọ rửa

3. Các chất tẩy rửa

Khi cọ rửa bồn cầu chúng ta nên lựa chọn loại chất tẩy phù hợp và chuyên dùng cho vệ sinh bồn cầy để tránh những chất tẩy quá mạnh và làm đổi màu lớp men ở bồn cầu. Hoặc chúng ta có thể sử dụng các loại chất tẩy tự nhiên như nước ngọt, giấm, chanh, backing soda để làm sạch bồn cầu. Ngoài ra chúng ta cũng nên lưu ý một điều đó là sau khi phun chất tẩy rửa vào bồn cầy thì chúng ta nên đóng nắp bồn cầu từ 5 đến 10 phút để vi khuẩn và chất bẩn bên trong bồn cầu được tiêu diệt.

cách làm sach nhà vệ sinh3

Các chuyên gia tư vấn sửa nhà khuyên chúng ta nên chọn chất tẩy rửa chuyên dụng để tẩy bồn cầu

4. Vệ sinh ghế ngồi

Ghế ngồi bồn cầu là nơi chúng ta tiếp xúc rất nhiều, hay nói cách khác chúng tiếp xúc trực tiếp với da của chúng ta,chính vì vậy chúng ta cần vệ sinh thật kỹ để ghế luôn được sạch sẽ và sạch khuẩn.

 5. Làm sạch bên trong bồn cầu

Bên trong bồn cầu là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, vì vậy mà chúng ta nên cần chú ý thật kỹ khi vệ sinh. Để việc cọ rửa trở nên dễ dàng thì chúng ta nên dùng bàn chải cán dài và có đầu tròn để tiện cho việc vệ sinh. Cuối cùng chúng ta chỉ cần đạy nắp và xối nước để chất bẩn không bắn ra ngoài.  

Video giới thiệu Hoàng Giang