Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Bí quyết “bỏ túi” để cải tạo nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

 Đối với những ngôi nhà chật hẹp thì bài toán về diện tích luôn là một nỗi lo muôn thủa đối với mỗi gia chủ. Và chúng ta cần phải làm sao đây? Rất đơn giản chỉ với bí quyết cải tạo nhà vệ sinh dưới đây là bạn có thể tiết kiệm được tối đa diện tích căn hộ nhà mình mà chức năng nhà vẫn được đảm bảo.

>  Sửa chữa bể phốt như thế nào là phù hợp?

>   Nhà vệ sinh đẹp “phá cách” với kính trong suốt sau khi sửa

 

Diện tích đối với những ngôi nhà chật hẹp quả luôn là một bài toán khó đòi hỏi chúng ta cần phải khéo léo trong từng khâu để có thể thiết kế cho mình được một ngôi nhà phù hợp với từng khung diện tích hoàn hảo. Nhưng chúng ta cần đưa ra phương án thiết kế nhà nào là phù hợp đây? Đừng lo lắng với những kinh nghiệm sửa chữa nhà dưới đây bạn sẽ đưa ra cho mình được giải pháp tiết kiệm không gian nhà đơn giản đó là vệ sinh được đặt dưới cầu thang.

tiết kieemjdieenj tích nhà với nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang1

Đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ tiết kiệm được diện tích cho nhà

Với thiết kế nhà độc đáo này gia chủ đã ưu tiên việc dành diện tích chủ yếu của tầng một cho phòng khách và phòng bếp còn nhà vệ sinh sẽ được đặt tiết kiệm và gọn gàng dưới gầm cầu thang. Gam màu chủ yếu của căn nhà là màu trắng tinh khôi nên căn nhà vệ sinh với gam vàng ấm dễ chịu nhẹ nhàng làm điểm nhấn, tạo cho chúng ta cảm giác thoải mái và vô cùng gần gũi.

tiết kiệm diện tích nhà với nhà vệ sinh dưới cầu thang2

Ý tưởng nhà vệ sinh “phá cách” dưới gầm cầu thang

Tưởng chừng nhà vệ sinh khi được đặt dưới gầm cầu thang sẽ rất khó biến tầu và cải tạo với từng phong cách khác nhau đặc biệt là phong cách hiện đại. Nhưng chỉ với gam màu trắng thanh lịch và gam màu đen quyến rũ cùng với hệ thống cửa kính hiện đại cho nhà tắm phương pháp sửa nhà này đã trở nên đầy ấn tượng và sang trọng hơn rất nhiều.

tiết kiệm diện tích nhà với nhà vệ sinh dưới cầu thang4

Sửa nhà vệ sinh hiện đại với gam màu trắng đen

Với những chậu cây xanh cùng với cách trang trí lý tưởng căn nhà vệ sinh đã trở nên sinh động và đáng đến hơn rất nhiều. Bên cạnh đó gia chủ cần chú ý, vì gầm cầu thang là một không gian có diện tích khá nhỏ nên khi đặt nhà vệ sinh ở đó ta cần tận dụng chọn những vật dụng và vật liệu thiên về chiều cao hơn là chiều rộng để khiến phòng vệ sinh trở nên thoáng mát hơn.

tiết kiệm diện tích nhà với nhà vệ sinh dưới cầu thang4

 

Nếu gầm cầu thang của nhà bạn đối diện với phòng khách thì bạn nên thiết kế cho mình một cảnh cửa phù hợp để chúng ta khó có thể thấy được sự hiện diện của nhà vệ sinh. Khi đóng cửa nhiều như vật nhà vệ sinh của chúng ta trở nên rất bí bách và các nguồn năng lượng xấu không thể thoát được ra ngòai nên chúng ta cần sửa chữa với hệ thống cửa sổ thông gió ngay trong phòng vệ sinh để có thể khiến không gian xu uế nhà mình trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn.

Video giới thiệu Hoàng Giang