Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Bí kíp sửa nhà cấp 4 đẹp đến không tưởng

Cuộc sống hiện nay ai cũng chạy theo cái đẹp và ngành xây dựng cũng vậy, cũng luôn chạy theo cái đẹp của nó nhưng theo một cách riêng biệt. Trong đó có rất nhiều gia chủ luôn băn khoăn làm thế nào để đưa cái đẹp vào trong gian nhà cấp 4 sao cho phù hợp. Đừng lo lắng dưới đây chúng tôi xin gợi ý cho bạn bí quyết sửa nhà cấp 4 thành một ngôi nhà mới đẹp mê li.

> 3 lưu ý vàng mà bạn nên biết trong sửa nhà cấp 4

> Mẹo chọn thời gian xây sửa nhà tốt nhất

 

1.Phòng ngủ

Chúng ta nên sửa chữa nhà sao cho căn phòng ngủ không nên có chiều dài quá 2 lần chiều rộng, vì điều đó sẽ chỉ khiến bạn kê đồ rất khó, không gian phòng sẽ không được hài hòa và diện tích thì sẽ bị lãng phí. Biện pháp tốt nhất để chúng ta có một không gian phòng ngủ hài hòa là chọn tỷ lệ giữa chiều rộng và chiều dài nên bằng nhau (hoặc gần bằng) để tạo cho bạn cảm giác dễ chịu, thư giãn.

Cũng theo như kinh nghiệm sửa nhà thì phòng ngủ của chúng ta nên có chiều dài là 9m2, nếu muốn phòng ngủ rộng hơn thì là 15-20m2. Đồng thời khi đã có được diện tích phòng chúng ta cần trang trí, phối hợp các đồ vật bên trong sao cho phù hợp và hài hòa để có thể đem lại sự tiện nghi, vẻ đẹp đến cho căn nhà. Vì phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi người nên chúng ta hãy ưu tiên việc sơn và trang trí theo phong cách riêng của từng thành viên trong gia đình để tạo được ấn tượng riêng.

bí quyết sửa nhà cấp 4 đẹp1

Khi sửa chữa bạn nên sắp xếp và thiết kế không gian phòng ngủ sao cho phù hợp

2.Bếp

Khi sửa nhà đặc biệt là sửa nhà cấp 4 thì chúng ta nên tuân thủ theo những nguyên tắc chung khi sửa nhà bếp như:

-Vì bếp là không gian nấu nướng nên chúng ta cần sửa chữa sao cho nơi đây là nơi thông gió tốt, thoáng mát và rộng rãi. Đồng thời chúng ta nên thiết kế một ống hút mùi kỹ thuật dẫn ra ngoài hoặc lên mái để bếp được thoáng đãng hơn.

-Khi sửa nhà bếp chúng ta cũng không nên để hàng xóm hay khách có thể nhìn thẳng vào nhà bếp. Vì là nhà cấp 4 nên không gian giữa nhà thường là phòng khách, còn những không gian kế bên ta có thể đặt làm phòng bếp.

-Chúng ta nên cách ly hẳn phòng bếp với các phòng ở và nhà vệ sinh

-Bếp nên đặt ở gần cạnh phòng ăn để việc nấu nướng và bữa cơm gia đình của chúng ta được đầm ấm hơn.

bí quyết sửa nhà cấp 4 đẹp

Tuân thủ những nguyên tắc thiết kế nhà bếp trong sửa nhà

3.Phòng vệ sinh

Vì là một nơi xu uế nên chúng ta cần thiết kế, sửa chữa sao cho thoáng đãng, hệ thống thông gió được đảm bảo. Ngoài ra ta cũng nên chú ý đến gạch ốp lát của nhà vệ sinh thì những loại gạch men 25x25cm là phù hợp nhất, cùng với họa tiết hoa văn đơn giản để tránh gây rối mắt người nhìn. Còn nền gạch nhà tắm thì nhất định chúng ta phải lát bằng gạch nhám để không bị trơn, gây nguy hiểm cho người dùng. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể trang trí phòng tắm với hệ thống cây xanh phù hợp để đem lại vẻ đẹp đến cho ngôi nhà của bạn.

 

 

Video giới thiệu Hoàng Giang