Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Bê tông tươi – Giải pháp cho nhà bền chặt

Để đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu về nhà bền chặt, chất lượng công trình tốt và giá thành rẻ, các nhà nghiên cứu đã không ngừng sáng tạo và tạo ra bê tông tươi. Và cho đến nay bê tông tươi vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình.

>> Kinh nghiệm “hô biến” nhà cũ thành nhà mới đẹp mê li

>> Cách khắc phục cho những ngôi nhà nằm giữa múi tên chỉ độc

Trước hết ta phải định nghĩa bê tông tươi là gì?

Bê tông tươi là bê tông được trộn sẵn, và nó còn gọi là bê tông thương phẩm thường dùng khi sửa chữa nhà và xây nhà. Đây là một hỗn hợp của rất nhiều thành phần như là cát, đá, xi măng, nước và phụ gia theo những tỉ lệ tiêu chuẩn để có sản phẩm bê tông với từng đặc tính cường độ khác nhau. Và những sản phẩm bê tông tươi này được ứng vào những công trình công nghiệp lớn, cao tầng và cả các công trình nhà dân dụng với nhiều ưu điểm vượt trội so với việc trộn thủ công thông thường, do việc sản xuất tự động bằng máy móc và quản lý cốt liệu từ khâu đầu vào giúp cho kiểm soát chất lượng, hơn nữa rút ngắn thời gian thi công bà mặt bằng tập trung vật liệu. Với thị trường xây dựng rất phát triển nhưu hiện nay bạn có thể thêm lựa chọn cho mình với vật liệu xanh trong xây nhà để có thể chọn cho nhà mình những loại vật liệu phù hợp nhất.

bê tông tươi cho nhà bền chặt1Bê tông tươi được dùng trong xây nhàsửa nhà 

Ưu điểm của bê tông tươi so với bê tông tự trộn

Thực tế, nhiều người nghĩ rằng sử dụng bê tông tự trộn là an toàn và rẻ hơn bởi toàn bộ nguyên liệu đều do tự mình kiểm soát (nguồn mua xi măng, cát, sỏi…). Thế nhưng không đơn giản như họ nghĩ. Khi sử dụng bê tông tự trộn, họ thường đi mua riêng rẽ từng loại vật liệu ở nhiều chỗ khác nhau, dẫn đến các khó khăn như: cát, đá không đúng chất lượng công trình yêu cầu; địa điểm tập kết và kho bãi lưu trữ các vật liệu còn nhiều khó khăn vì đất chật người đông, chưa kể đến việc phải bảo quản một số lượng lớn vật liệu xây dựng để tránh hư hao và mất mát.

 

bê tông tươi2

\ Construction worker pouring concrete

Bê tông tươi rất được người dùng ưa chuộng

Còn đối với bê tông tự trộn: Khi sử dụng bê tông tươi bạn vừa có thể tiết kiệm được thời gian và tiết kiệm được cả nguồn nhân lực so với bê tông tự trộn. Về giá thành thì bê tông tươi có giá thị trường rẻ hơn so với bê tông tự trộn vì nguồn vật liệu đầu vào có chọn lọc và số lượng lớn. Ngoài ra chất lượng của bê tông tươi còn được đảm bảo hơn là bê tông tự trộn vì bê tông tự trộn sẽ được trộn thủ công nên mỗi lần trộn sẽ ít để đảm bảo được đều, còn bê tông tươi sẽ được trộn trong máy với những loại vật liệu như là đá, cát, phụ gia đều được và mỗi lần trộn sẽ trộn với khối lượng lớn.

bê tông tươi3Bê tông tươi tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực khi thi công 

Vậy thì chúng ta phải sử dụng bê tông tươi thế nào cho phù hợp

Ngoài những ưu điểm vượt trội so với bê tông tự trộn chúng ta cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức về bê tông tươi cần thiết để có thể đảm bảo được tốt nhất chất lượng công trình.

Thứ nhất: ta nên chọn cho mình một đơn vị cung cấp uy tín và chất lượng để có thể tránh tình trạng mua phải sản phẩm kém chất lượng, và bị lừa. Với công nghệ hiện đại và tiên tiến như hiện nay việc làm giả các thương hiệu nổi tiếng rất phổ biến và tinh vi hơn nên người mua rất dễ bị lừa mua bê tông kém chất lượng với giá cao. Chính vì vậy mà gia chủ nên tìm đến những nhà cung cấp tin cậy để được tư vấn và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

bê tông tươi4

Nên nghiên cứu và chú ý trước khi chọn đơn vị cung cấp dịch vụ 

Thứ hai: Bên cạnh việc quyết định chọn đối tác cung cấp thì nhà thầu cũng đóng vai trò quan trọng. Cần lựa chọn cẩn thận và chắc chắn rằng nhà thầu sẽ tuân thủ đúng những cam kết trong hợp đồng về việc sử dụng đúng chủng loại, đúng tiêu chuẩn, đúng mác… Kèm theo đó cần ràng buộc trách nhiệm của nhà thầu về vấn đề giám sát và kiểm tra khâu trộn bê tông ở công trình.

Video giới thiệu Hoàng Giang