Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Bày tranh con giáp trong nhà cần tránh 6 đại kị này

Đã từ rất lâu nay, thú chơi tranh đặc biệt là tranh con giáp trong nhà để đem lại nhiều may mắn. Nhưng không phải treo ở đâu cũng đem lai may mắn nên hãy đọc bài viết dưới đây để bố trí từng loại tranh sao cho phù hợp với phong thủy nhà.

>>  Tránh vận rủi ghé thăm với các mẹo phong thủy cho nhà bếp

>> Hãy tránh xa 7 mẫu nhà ở này khi mua nhà

1. Không treo tranh phạm Ngũ hành tương khắc

Ngũ hành là loại tranh có ảnh hưởng đến vạn vật. Chính vì vậy mà khi sửa chữa nhà để trang trí nhà với các loại tranh con giáp ta nên chọn những loại tranh tương hợp, hoặc tương sinh với mọi vật chứ không nên tương khắc với Ngũ Hành để mang lại nhiều may mắn, thịnh vương cho chủ nhà.

-Những người ngũ hành thiếu Mộc: những người này thường thích hợp với các loại tranh liên quan đến tự nhiên, cây cối, chim muông hoa lá như Trúc báo bình an.

– Ngũ hành thiếu thủy: loại tranh phù hợp để treo trong nhà và mang lại may mắn về nhà là những loại tranh liên quan đến nước như Cửu Ngư quần hội.

-Ngũ hành thiếu Kim: loại tranh thích hơp để treo trong nhà là những loại tranh mang nội dung, hình ảnh liên quan đến vàng và kim loại như Chiêu tài tiến bảo

-Ngũ hành thiếu hỏa: thích hợp treo những loại tranh mang màu sắc mạnh như Mẫu đơn đỏ hoặc Bát tuấn đồ

-Ngũ hành thiếu thổ:tranh thích hợp nên treo liên quan đến các công trình to lớn vĩ đai như Vạn lý trường thành.

Những điều đại kị khi treo tranh ngũ hành trong nhà1

Chúng ta không nên treo tranh Ngũ hành tương khắc trong nhà

2. Không treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Một bức tranh khi treo trong nhà không những đem lại sự thẩm mỹ cho căn nhà mà nó còn có một tác dụng quan trọng đến phong thủy nhà. Hiện nay có rất nhiều tranh con giáp rất đẹp được bày bán ở thị trường như “Tam Dương khai thái”, “Mãnh hổ về rừng”,…. nhưng chúng ta phải chọn tranh như thế nào sao cho phù hợp. Theo nguyên tắc Tam hợp và Tứ hành xung thì chúng ta không nên treo tranh con giáp mà trùng tuổi với gia chủ.

Những điều đại kị khi treo tranh ngũ hành trong nhà2

Treo tranh con giáp trùng tuổi với gia chủ trong nhà sẽ đem lại điềm xấu vào nhà

3.Không treo tranh Mãnh hổ trong phòng phòng khách

Khi sửa nhà gia chủ chú ý không nên treo tranh Mãnh hổ trong phòng khách nhà mình. Vì nếu chúng ta treo tranh ở đó năng lượng nhà sẽ bị tranh át xuống khiến cho các thành viên trong gia đình dễ gặp tai họa.

4.Không treo tranh con rồng hướng ra ngoài

Như chúng ta đã biết từ xưa đến nay rồng luôn được coi là một con vật đầy uy lực, mang lại nhiều may mắn. Chính vì vậy khi treo tranh gia chủ nên treo tranh theo hướng đầu rồng hướng vào nhà để mang ý nghĩa mang may mắn về nhà. Và không gian thích hơp để treo loại tranh này đó là bên trái của phòng khách hoặc phòng làm việc.

Những điều đại kị khi treo tranh ngũ hành trong nhà3

Rồng là một loài vât may mắn nên khi treo tranh ta nên treo theo hướng đầu rồng hướng vào nhà để đem lại may mắn

5. Không nên treo tranh con gà hướng vào trong

Theo nguyên tắc phong thủy thì gà trống luôn được sử dụng đến giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Nên khi treo tranh ta nên treo hướng đầu gà hướng ra ngoài nhà, hay mỏ hướng ra ngoài cửa. Nếu như mỏ gà được treo theo hướng vào trong nhà sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình dễ xảy ra xích mích và ẩu đả.

những điều đại kị khi treo tranh ngũ giáp trong nhà4

Khi treo tranh con gà trong nhà ta nên tránh hướng mỏ gà hướng vào nhà

6. Không nên treo tranh con ngựa hướng vào hướng Nam

Những loại tranh con ngựa thường mang ý nghĩa là sự nghiệp thăng quan tiến chức, phát triển sự nghiệp, và thường thích hợp với những gia chủ sinh vào mùa thu đông. Tuy nhiên nếu treo tuấn mã ở phía Nam sẽ khiến cho con cái của chúng ta khó bảo, chủ nhà hay đau đầu và hoa mắt. Chính vì vậy mà chúng ta nên tránh treo những loại tranh tuấn mã hướng ra hướng Nam, thích hợp nhất là treo tranh ở phía Đông hoặc phía Tay trái của chủ nhà (theo hướng phòng)

 

 

Video giới thiệu Hoàng Giang