Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

“Ăn gian” diện tích sử dụng với mẹo cải tạo nhà cấp 4 cực đơn giản

Như các bạn đã biết để xây được một căn nhà cấp 4 thì chúng ta cần một diện tích đất khá là rộng rãi. Nhưng đối với gia đình có diện tích đất hẹp thì sao? Và chúng ta chỉ cần sửa chữa nhà cấp 4 một trệt thành một lầu để có thể tăng thêm diện tích cho căn nhà. 

>  Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 nhanh, gọn bằng vật liệu nhẹ

>  Kinh nghiệm để sửa chữa nhà cấp 4 từ 1 thành 3 phòng ngủ

 

Với tỷ lệ dân số ngày càng tăng và nhu cầu sống ngày càng cao như hiện nay thì việc sở hữu một mảnh đất rộng lớn là điều khá khó khăn. Chính vì vậy mà việc mua được một ngôi nhà cấp 4 tại Hà Nội hay một giải pháp hay ho nào đó biến ngôi nhà cấp 4 trở nên rộng rãi hơn sẽ là điều mong mỏi của những gia đình trẻ. Với những kinh nghiệm được đúc rút trong qúa trình xây dựng suốt bao năm qua sửa chữa nhà Hà Nội đã không ngừng đưa ra thị trường những biện pháp, những thiết kế phù hợp nhất với các thiết kế nhà hiện nay đặc biệt là cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 một trệt thành một lầu để nhằm tăng diện tích cho ngôi nhà. Để các quý khách hàng có thể hình dung rõ hươn về ý tưởng này CÔNG TY CPXD & PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HOÀNG GIANG chúng tôi xin đưa ra những lời tư vấn phù hợp nhất để cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 tăng diện tích sử dụng.

sửa chhuwax cải tạo nhà cấp 4 để tăng diện tích1

Với nhà cấp  có diện tích hạn hẹp ta nên áp dụng những biện pháp nhằm tăng diện tích cho ngôi nhà

1.Ý tưởng tầng lửng cho ngôi nhà

Đối với những căn nhà cấp 4 cần được sửa nhà để tăng diện tích thì ý tưởng thêm tầng gác lửng là không thể bỏ qua. Nhưng biện pháp tầng lửng chỉ phù hợp với những căn nhà có kết cấu vững chãi còn đối với những ngôi nhà đã xuống cấp thì chúng sẽ không chịu được thêm lực lớn nữa nên sẽ gây nguy hiểm cho gia đình của bạn. Khi ngôi nhà đã xuống cấp và không thể cải tạo được nữa thì bạn chỉ có thể tháo dỡ nhà cũ, xây nhà mới để đảm bảo an toàn cho gia đình mình.

Để kiểm tra được độ chịu lực của ngôi nhà thì bạn nên yêu cầu bên xây dựng khảo sát công trình, và thẩm định xem sức chịu lực của ngôi nhà bạn là bao nhiêu, có thể xây thêm tầng lửng không?

sửa chữa nhà cấp  để tăng diện tích nhà2

Để tăng thêm diện tích cho ngôi nhà ta có thể xây thêm tầng lửng

2.Sơn nhà 

Để biến ngôi nhà cấp 4 trở nên rộng rãi hơn thì yếu tố màu sơn là một yếu tố không thể thiếu cũng như là thành phần chủ chốt để tạo nên một ngôi nhà đẹp. Để sơn nhà đẹp gia chủ cần phối hợp các màu sơn bên trong cũng như bên ngoài nhà sao cho phù hợp với nhau. Từ đó nó sẽ thể hiện được gu thẩm mỹ và phong cách của chủ nhà một cách rõ nét nhất. Ngoài việc đem lại sự thẩm mỹ đến cho ngôi nhà mà việc chọn màu sơn theo phong thủy nhà cũng sẽ mang lại may mắn cho gia đình.

sửa nhà cấp 4 để tăng diện tích cho ngôi nhà2

Gia chủ cần phối hợp màu sơn sao cho làm tăng diện tích cho ngôi nhà

3.Trang trí nhà

Một công việc quan trọng để khiến ngôi nhà được rộng rãi hơn thì ta phải kể đến sàn nhà. Loại sàn nên được sử dụng để tạo cảm giác thoáng mát và rộng rãi cho ngôi nhà là sàn gạch đá hoa cùng với sàn gỗ của cầu thang để kết hợp với nhau sẽ tạo thành một chỉnh thể một ngôi nhà hiện đại và đầy tiện nghi. Bên cạnh đó các bạn cũng nên chú ý đến trần nhà của nhà cấp 4, vì nhược điểm của kiểu nhà này là rất dễ hấp thụ nhiệt từ bên ngoài nên ta cần sử dụng trần thạch cao để chống nóng và chống thấm cho ngôi  nhà. Trong đó trần thạch cao giật cấp là loại trần thạch cao được rất nhiều các Kiến Trúc Sư lựa chọn để thiết kế nhà đẹp.

Ngoài ra đối với những mẫu nhà cấp 4 được xây lâu năm thì hệ thộng điện nước sẽ có nhiều xuống cấp nên các bạn có thể yêu cầu bên xây dựng đưa ra gói dịch vụ sửa chữa điện nước kèm theo để ngôi  nhà của mình trở nên hoàn hảo hơn.

Video giới thiệu Hoàng Giang