Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

6thiết kế cực sáng tạo để tiết kiệm không gian đựng đồ

Ngôi nhà của chúng ta thực sự trật trội? Nhưng chỉ cần bạn khéo léo trong cách thiết kế nhà và cách bài trí khoa học từng đồ vật thì không gian gia đình sẽ trở nên thoáng mát hơn rất nhiều.

>>  “Ăn gian” với những không gian nhà chật hẹp

>> 5 mẹo tiết kiệm phòng cực thông minh chỉ người Nhật mới nghĩ ra

1.Sử dụng hộp đựng giày 

Khi sửa chữa nhà hầu hết chúng ta đều dọn bỏ các vật dư thừa trong nhà, đặc biệt là hộp đựng giày để giúp cho không gian nhà trở nên thông thoáng hơn. Nhưng thực tế thì ộp đựng giày lại đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tiết kiệm không gian sống. Đơn giản đó là bạn chỉ cần cắt đôi các hộp đựng giày theo chiều dài hoặc chiều rộng sao cho phù hợp với ngăn kéo nhà bạn. Sau đó, nhét những đồ đạc vừa vặn vào ngăn kéo, như vậy bạn đã dành cho những món đồ một không gian riêng ở trong ngăn kéo.

tiết kiệm không gian sống1

Tận dụng hộp đựng giày để đựng đồ 

2. Tận dụng cánh cửa tủ

Theo như những lời khuyên đến từ công ty sửa nhà uy tín đã cho biết thì với những cánh cửa tủ được thiết kế là những chiếc lỗ nhỏ, sẽ giúp bạn có thể treo các đồ vật lên đó. Thường thì chúng được tận dụng để treo những phụ kiện nhỏ gọn như là dây chuyền, khăn quàng cổ, thắt lưng hay nhiều những thứ khác. Hay bạn cũng có thể tận dụng là nơi treo một chiếc gương nhỏ, để khi đi ra ngoài bạn có thể dễ dàng ngắm nghía mình trước gương mà không cần tốn diện tích cho một chiếc gương lớn trong nhà.

tiết kiệm không gian sống0

Cánh cửa tủ có lỗ sẽ là nơi lý tưởng để bạn có thể treo đồ trên đó 

3. Sử dụng khóa dán treo tường

Chỉ cần bạn có một thao tác đơn giản như đính một mặt khóa dán vào tường và mặt còn lại bạn sẽ dán vào sau lưng những chú thú nhòi bông nhỏ xinh hay một thứ nào đó mà bạn muốn treo lên. Một lưu ý nhỏ mà bạn nên chú ý đó là trong cách thiết kế nhà đẹp này bạn nên mua những loại mặt khóa dán mềm mại để tránh trầy xước lên những e thú nhồi bông xinh xắn.

thiết kế không gian sống3

Ngôi nhà sẽ trở nên gọn gàng hơn khi bạn sử dụng khóa dán treo tường 

4. Sử dụng nam châm tiết kiệm không gian

Nam châm sẽ là một gợi ý lý tưởng cho những ngôi nhà trật hẹp! Đúng vậy, khi bạn gắn một thanh nam châm bên ngoài tủ thuốc hay một nơi nào đó bạn có thể treo được các vật dụng cần thiết như: Nhíp, kẹp ghim, kéo,… các vật dụng bằng kim loại nhỏ khác.

5. Tận dụng những chiếc chai để đựng những đồ vật nhỏ 

Những chiếc chai không bạn có thể tận dựng để đựng những đồ vật nhỏ và dễ mất như đinh, khuy cài áo, nút bấm,… Sau đó bạn hãy cất những chiếc chai này vào một chiếc tủ nào đó để bạn có thể tối ưu được không gian vốn đã trật hẹp nhà mình.

tiết kiệm không gian sống4

Đựng những đồ vật nhỏ trong chai sẽ là một ý tưởng không tồi 

6. Sử dụng những chiếc móc khoá

Giờ đây bạn sẽ chẳng phải lo việc mất chìa khóa khi biết được gợi ý này. Đó chính là việc sử dụng những khung ảnh để treo. Bạn chỉ cần tháo những tấm thủy tinh từ khung tranh, sau đó dùng sơn, vải hoặc giấy trang trí, bạn sẽ có một nơi móc chìa khóa đẹp mắt cho từng loại khóa. Và đây sẽ là một lời tư vấn sử nhà lý tưởng từ chuyên gia mà bạn nên ghi nhớ.

tiết kiệm không gian sống5

Sử dụng khung ảnh như một móc chìa khóa

Video giới thiệu Hoàng Giang