Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

6 Lưu ý tối kị để cải tạo nhà cấp 4 đẹp

Khi sửa sang, trang hoàng lại nhà cửa đặc biệt là những thiết kế nhà cấp 4 thì chúng ta luôn luôn phát huy tối đa tính sáng tạo song cũng cần lưu ý một vài điều dưới đây để không phá vỡ quy hoạch tổng thể của căn nhà cũng như đội chi phí xây dựng.

>  “Ăn gian” diện tích sử dụng với mẹo cải tạo nhà cấp 4 cực đơn giản

>  Kinh nghiệm để sửa chữa nhà cấp 4 từ 1 thành 3 phòng ngủ

 

1.Chọn lại màu sơn cũ

Chúng ta sửa chữa nhà là để thay những thứ đã cũ nên việc lựa chọn màu sơn “cỗ hưu” là không nên mà chúng ta cần “khoác áo mới” cho căn nhà với những màu sơn đem lại sự sang trọng hay sự tinh tế để đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà.

2.”Bỏ quên” không gian tự nhiên của nhà

Để khiến ngôi nhà trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn thì ta không thể thiếu yếu tố thiên nhiên. Bạn có thể bố trí một tiểu cảnh thiên nhiên nào đó như giếng trời, đưa thiên nhiên vào nhà. Bên cạnh đó bạn phải làm nổi bật nó lên để tạo điểm nhấn cho cả gian nhà khiến cho ngôi nhà trở nên hấp dẫn và luôn cuốn hơn.

lưu ý khi sửa nhà cấp 41

Không gian giếng trời tạo điểm nhấn cho gian nhà

3.Tất cả phải cân xứng

Một căn phòng hoàn hảo là khi mọi thứ phải cân xứng. Cho nên sự cân xứng trong một căn nhà là một điều vô cùng quan trọng để tạo nên một thiết kế nhà đẹp. Nhưng khi mọi thứ đã được cân xứng thì chúng ta lại bỏ quên một điều rằng đó là việc kết hợp cùng một tông đôi sẽ khiến căn nhà trở nên nhàm chán và buồn tẻ. Chính vì vậy mà chúng ta nên trang trí sắp xếp các đồ đạc khác nhau dể tạo nên sự khác biệt cũng như sự ấn tượng cho ngôi nhà.

4.Đặt tất cả đồ đạc dựa vào tường

Căn phòng của bạn sẽ trở nên thực sự hoàn hảo nếu bạn đặt tất cả các đồ đạc vào tường đặc biệt là đối với những ngôi nhà chật hẹp hay méo mó. Với cách này bạn có thể tận dụng được tối đa không gian nhà và tiết kiệm được rất nhiều diện tích.

lưu ý khi sửa nhà cấp 42

Tận dụng khoảng không gian trên tương để treo các đồ vật 

5.Tạo nên những lối đi khó khăn

Việc tạo nên những lối đi khó khăn sẽ tạo cho căn nhà được sự ấn tượng là một điều vô cùng sai trái và không nên làm. Chúng ta cần xây, sửa nhà sao cho những lối đi luôn được thông suốt, đừng tạo nên những góc nhà, những lối đi lại nguy hiểm, nhiều vật cản, vật chắn. Điều này sẽ khiến bạn rất bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong cuộc sống.

6.Trang trí quá nhiều đồ đạc

Đối với một căn phòng việc trang trí quá nhiều đồ đạc là một điều đại kỵ và biến căn phòng của chúng ta trở nên rối hơn và bừa bộn hơn. Chính vì vậy mà chúng ta cần trang trí sao cho vừa phải và hợp lý để tạo sự thẩm mỹ cũng như sự sang trọng tiện nghi đến cho ngôi nhà.

Video giới thiệu Hoàng Giang