Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

5 ý tưởng “hô biến” gầm cầu thang thành nơi tiện ích

Thật bất ngờ khi gầm cầu thang lại là một nơi rất tiện ích và góp phần tạo nên vẻ đẹp, sự sang trọng cho ngôi nhà.

>  Làm thế nào để làm cho ngôi nhà rộng hơn đây?

> Mẹo hay để tối đa hóa không gian nhà nhỏ cực đơn giản

 

Hầu hết thì không mấy ai quan tâm đến khoảng không gian trống dưới cầu thang để làm một việc gì đó. Nhưng những bức ảnh dưới đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi coi nó là không gian “chẳng giúp được gì”. Đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp thì lại càng phải tận dụng những khoảng không gian này để tiết kiệm diện tích cho nhà. Sau khi đọc xong các bạn hãy nhanh tay sửa chữa nhà để biến ngôi nhà mình thành một ngôi nhà thông minh và tiện ích nào!

1.Gầm cầu thang là giá sách

Cùng sửa nhà với gợi ý đặt giá sách ở gầm cầu thang rất tiện lợi. Bạn chỉ cần phân cầu thang teo từng ô và sau đó là bạn hãy sắp xếp ngăn nắp các loại sách, từ đó có thể ung dung ngồi đọc mà không lo nhà sẽ tốn một khoảng diện tích cho giá để sách rồi. Đây là một ý tưởng phố biến nhất khi “tái chế” phần không gian dưới cầu thang.

hô biến không gian cầu thang trở nên tiện ích1 Một giá sách dưới gầm cầu thang sẽ là một gợi ý tuyệt vời

2.Tận dụng làm nà vệ sinh hoặc phòng tắm

Một trong những cách tiết kiệm diện tích nhà phổ biến nhất hiện nay mà vẫn giữ được thiết kế nhà đẹp thì chúng ta phải kể đến đó là tận dụng không gian dưới cầu thang để làm phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Tuy nhiên để chứa một gian nhà vệ sinh ở đó thì đòi hỏi gầm cầu thang phải đủ chiều cao và chiều rộng, cần có đủ ánh sáng để tránh cảm giác tối tăm. Vì là một không gian hạn hẹp nên gia chủ cũng nên sử dụng những đồ nội thất tối giản, đồng thời một chiếc quạt thông gió trong nhà vệ sinh ở gầm cầu thang sẽ là một thứ rất cần thiết.

hô biến không gian cầu thang là nơi tiện ích2

Tận dụng không gian nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

3. Sử dụng làm chỗ nghỉ ngơi

Bạn ngĩ sao khi chúng ta tận dụng không gian cầu thang với một chiếc giường ngủ mini? Đây sẽ là một biện pháp rất tuyệt vời đấy! Một chỗ nghỉ ngơi lý tưởng để bạn không còn phải vừa vật vã trong cơn buồn ngủ, căng thẳng vừa phải đi lên cầu thang để đến phòng ngủ của mình.
Hô biến không gian cầu thang thành nơi tiện ích3
Tận dụng không gian cầu thang với chiếc giường nhỏ
4. Ngôi nhà nhỏ cho thú cưng
Đây sẽ là một cách hay ho cho những gia đình có nuôi thú cưng trong nhà, một ngôi nhà cho thú cưng ngay dưới gầm cầu thang thì còn gì là hợp lý hơn nào. Chỉ đơn giản là một cái bát đựng thức ăn, một chỗ để ngủ, nước uống là bạn có thể tạo được một không gian riêng cho chú thú cưng nà mình một nơi rất phong cách và độc đáo. Đây quả là một kinh nghiệm xây nhà tuyệt vời và tiện ích phải không?
hô biến không gian cầu thang thành noi tiện ích4
Không gian cầu thang sẽ là không gian hoàn hảo dành cho những chú thú cưng
5. Chỗ vui chơi cho trẻ nhỏ
Trẻ con rất tích những điều cổ tích và viễn tưỡng, ví dụ như một ngôi nhà nhỏ xin của Bạc Tuyết và 7 cú lùn, hay tổ ấm bé xíu của các nân vật hoạt hình. Gầm cầu thang sẽ là nơi lý tưởng để biến những điều viễn tưởng này thành sự thật. Chắc chắn lũ trẻ nhà bạn sẽ thích “mêt mệt” với gợi ý này, có khi chúng lại thích ở đó còn hơn là nằm trên một chiếc giường hay một phòng ngủ bình thường.
Ngoài ra để tạo phong cách cầu thang cá tính cho nhà mình thì gia chủ có thể tham khảo thêm bài viết ngàn kiểu cầu thang độc đến kỳ lạ tại đây.
Video giới thiệu Hoàng Giang