Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

5 nguyên tắc phòng ngủ để cải thiện tình cảm vợ chồng

Không chỉ đơn thuẩn là nơi để ngủ mà phòng ngủ còn là nơi hâm nóng tình cảm vợ chồng trong gia đình bạn; đặc biệt là đối với những đôi bạn trẻ mới lấy nhau thì vấn đề phong thủy phòng ngủ cần được chú trọng rất nhiều để cải thiện được hạnh phúc lứa đôi cũng như chuyện sinh con đẻ cái, duy trì nòi giống sau này của gia đình.

>> Bất ngờ trước 5 linh vật phong thủy cầu may

>> Tránh vận rủi ghé thăm với các mẹo cho nhà bếp

Chẳng có lý do gì mà khiến chúng ta không bài trí gian phòng ngủ của bạn sao cho hợp với phong thủy nhất để có thể tránh đi nhưng điều bất lợi không đáng có trong gia đình. Ngoài ra khi sữa chữa nhà, bài trí các đồ vật trong phòng ngủ ta nên chú ý đến bố cục cũng như vị trí của chúng sao cho tránh những nơi kiêng kỵ của gian phòng ngủ.

Điều thứ nhất

Chúng ta nên định hướng cho gian phòng ngủ của bạn nên xây dựng theo hướng nào để có thể tận dụng được hết công dụng của chúng. Theo như nguyên lý phong thủy nhà thì phòng ngủ nên được xây ở hướng Tây Nam và Tây Bắc sẽ có lợi cho những người trưởng thành, phòng ngủ được đặt ở phía Bắc sẽ tạo ra cho gian phòng được sự yên tĩnh dễ đi vào giấc ngủ ngon, phòng ngủ được đặt ở phía Tây sẽ giúp tình cảm của vợ chồng thêm mặn nồng, còn phòng ngủ được đặt ở hướng Đông và Đông Nam rất thích hợp cho những người trẻ tuổi, thanh niên.

phòng ngủ tuyệt đẹp1

Khi xây nhà, sửa nhà thì phòng ngủ nên được xây ở hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc

Điều thứ hai 

Chúng ta không nên để đầu giường gần với lối đi và nơi ra vào của gian phòng, vì theo như kinh nghiệm sửa nhà thì khi giường được đặt ở vị trí này thường xuyên khiến bạn bị giật mình khi đang trìm sâu vào giấc ngủ. Ví dụ như khi có người ra vào qua cửa, hay khi có người đi lại sẽ khiến cho bạn hay giật mình và cứ như thế khi hiện tượng này để lâu sẽ khiến cho hệ thần kinh bị tổn thương, khiến bạn hay trong tình trạng giật mình bất an. Chính vì vậy mà chúng ta nên để giường ngủ tránh xa lối đi, cửa ra vào hoặc chúng ta có thể để giường ngủ nằm theo đường chéo góc với cửa ra vào.

phòng ngủ đẹp tuyệt2

theo phong thủy giường ngủ nên được đặt chéo so với cửa ra vào

Điều thứ  ba

Chúng ta không nên treo gương lớn trong phòng ngủ đặc biệt là gương đối diện với giường ngủ. Theo như quan điểm của các cụ ta để lại thì để gương ở vị trí đó sẽ khiến cho gương phản chiếu một năng lượng nào đó vào giường và khiến cho quan hệ vợ chồng bất lợi, có cảm tính như có kẻ thứ ba đang nhìn vào, dễ gây xích mích hiểu nhầm hoặc những sự cáu giận vô cớ.

Điều thứ tư

Không nên kê giường ngủ nằm dưới thanh xà vì đây là điều kiêng kỵ, nếu đặt ở vị trí đó sẽ khiến cho những thành viên trong phòng trở nên căng thẳng, hay cáu ghắt và dẫn đến vợ chồng dễ gây xung đột.

phòng ngủ đẹp tuyệt3

Tránh xa giường ngủ với thanh xà

Điều thứ năm

Đó là bạn không nên để trong phòng ngủ của mình có thêm một chiếc giường thứ hai, vì nếu làm như vậy sẽ khiến cho phòng ngủ như xuất hiện thêm kẻ thứ ba. Đồng thời khiến cho vợ hoặc chồng luôn có cảm giấc bất an khi ngủ dẫn đến tình cảm vợ chồng ít được hâm nóng và ít được gắn bó.

phòng ngủ đepj tuyệt4

Không nên đặt thêm một chiếc giường ngủ thứ hai trong phòng

cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này của chúng tôi, chúc gia đình bạn ngày càng hạnh phúc!

Video giới thiệu Hoàng Giang