Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

5 Lưu ý khi sửa nhà cấp 4 thành nhà hai tầng

Trong công cuộc sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà hai tầng đã có rất nhiều gia chủ gặp phải những vấn đề rắc rối, khó khăn về tiến độ thi công, chất lượng thi công,… . Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng 5 lưu ý giúp bạn sửa chữa nhà một cách hiệu quả và tốt nhất.

> Quy tắc “đột phá” trong cải tạo nhà cấp 4 với sàn gác lửng

> Bí kíp sửa nhà cấp 4 đẹp đến không tưởng

 

Theo như kinh nghiệm sửa chữa nhà được đúc rút qua nhiều năm qua đó là để quá trình sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà hai tầng an toàn và đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ, quý khách cần lưu ý đến những điểm sau:

1.Trang trí ngôi nhà

Khi sửa nhà hầu hết quý khách đều lầm tưởng rằng khi chúng ta trang trí thật nhiều hoa văn, họa tiết trang trí sẽ đẹp hơn. Nhưng thực tế chúng lại làm cho ta càng rối mắt thêm. Vì là ngôi nhà cấp 4 của chúng ta đươc cải tạo lên nhà hai tầng nên khung nhà sẽ có vẻ như không tương xứng nên khi chúng ta trang trí với nhiều họa tiết thì sẽ khiến ngôi nhà trở nên trật hẹp hơn, và không thoáng mát. Là xu hướng “thế kỷ” của mọi thời đại –  kiểu trang trí nhà với phong cách đơn giản cũng sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên trang trọng và lịch sự hơn rất nhiều, đặc biệt là đối với các ngôi nhà cấp 4 cải tạo thành nhà hai tầng kiểu trang trí này sẽ khiến căn nhà trở nên thoáng mát, và bố cục sẽ được hải hòa hơn.

lưu ý khi sửa nhà cấp 4 thành nhà hai tầng1

Xu hướng trang trí nhà đơn giản sẽ là xu hướng “thể kỷ” cho nhà hai tầng

2.Phong thủy cho nhà 

Đối với một căn nhà thì phong thủy nhà luôn đóng môt vai trò quan trọng trong việc đem lại may mắn và thành công đến cho gia chủ, chính vì vậy gia chủ cần chú ý thật kỹ đến phong thủy nhà mình khi muốn sửa nhà cấp 4 thành nhà hai tầng. Từ đó chúng ta có thể thiết kế hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quan niệm “Tọa hung hướng cát”, giường ngủ của gia chủ nhà thì giường nên được quay về hướng Nam, vị trí phòng ngủ trong nhà nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)… để đem lại vận may và sức khỏe đến cho cả gia đình. Đồng thời đối với sân nhà thì chũng ta nên trồng nhiều cây xanh để tạo cho nhà một không gian thoáng mát, cùng với đó là một hệ thống giếng trời độc đáo sẽ làm ngôi nhà của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn mà lại vẫn giữ được thẩm mỹ.

lưu ý khi sửa nhà cấp 4 thành nhà hai tầng2

Gia chủ cần thiết kế nhà phù hợp với phong thủy nhà

3.Hệ thống cửa

Chúng ta nên thiết kế, sửa chữa sao cho hệ thống cửa sổ và cửa ra vào của ngôi nhà có một kích thước hợp lý và phù hợp với ngôi nhà. Để tiết kiệm quý khách hàng có thể sử dụng vật liệu gỗ công nghiệp đồng thời phủ nên nó một lớp sơn tươi tắn để ngôi nhà của chúng ta trở nên hài hòa.

4.Hê thống đường dây điện

Rất nhiều gia chủ hiện nay đều có quan niệm rằng để đường dây điện âm sẽ để lại cho căn nhà sự thẩm mỹ hơn nhưng thực tế thì nếu chúng ta để đường dây điện âm trong tường cũng không đẹp hơn là bao nhiêu mà ngược lại nếu như ngôi nhà của bạn gặp trục trặc ở một đường ống dây điện nào đó thì bạn bắt buộc phải đập bỏ tường để sửa chữa nó. Như thế thì rất bất tiện và tốn kém chi phí. Chính vì vậy chúng ta nên sử dụng hệ thống giây điện trong ống gen không những đảm bảo được thẩm mỹ cho ngôi nhà mà nó còn rất dễ sửa chữa nếu gặp trục trặc ở đường dây.

lưu ý khi sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng3

Hệ thống dây điện nên được đặt trong ống gen

5.Gách nền

Đối với gạch lót nền thì bạn nên chọn màu sắc nền sao cho hài hòa với màu sơn tường. Đồng thời việc lựa chọn gạch lót nền cũng nên phù hơp với phong cách của ngôi nhà, ví dụ như :nhà theo phong cách cổ điển ta có thể sử dụng gách lót sàn gỗ hay sàn giả gỗ, và sàn trắng hay xám dành cho những ngôi nhà mang phong cách hiện đại.

 

Video giới thiệu Hoàng Giang