Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

5 lưu ý “chuyên gia” khi sửa nhà vệ sinh mà bạn nên biết

Nhà vệ sinh là một nơi kín đáo, riêng tư hay có quan hệ mật thiết với từng cá nhân trong sinh hoạt của cả gia đình. Không đơn thuần là nơi tắm rửa, vệ sinh mà nó còn là nơi thư giãn, giải tỏa mọi sự căng thẳng của cơ thể sau một ngày làm việc.

>> Kinh nghiệm “hô biến” nhà cũ thành nhà mới đẹp mê li

>> 4 lưu ý khi sử dụng dịch vụ sửa chữa văn phòng

Giờ đây căn phòng vệ sinh nhà bạn đang xuống cấp dần vì vấn đề thời gian? Bạn cần sửa chữa nhà lại. Và dưới đây sẽ là 5 lưu ý giúp bạn trở thành một chuyên gia trong việc sửa nhà vệ sinh.

nha ve sinh sieu dep

Khi sửa nhà bạn nên tham khảo những lời tư vấn từ sửa nhà từ các chuyên gia để có được những lời khuyên tốt nhất 

Điều 1

Khi sửa nhà vệ sinh bạn không thể không chú ý đến cốt nền của nhà vệ sinh, thường thì chúng phải thấp hơn từ 3cm-5cm với nền ngoài. Cũng đơn giản thôi, nếu nền nhà vệ sinh thấp quá khi xả nước hay vệ sinh nước sẽ bắn ra ngoài, còn khi chúng được làm cao hơn nền ngoài khi bước vào nhà vệ sinh chúng ta sẽ cảm thấy bất tiện và khó khăn.

ve sinh dep 2

Nền nhà vệ sinh cần thấ hơn từ 3 đến 5cm so với nền nhà 

Điều 2

Một điều mà cũng cực kì quan trọng đó là đường ống thoát nước của phòng vệ sinh, bạn nên thiết kế và đặt chúng nằm theo đường thẳng có độ dốc, tránh tối đa độ cua góc, vì nếu như vậy khi đường ống được sử dụng lâu dài rất dễ bị tắc nghẽn.

Điều 3

Tiếp theo bạn cũng nên để ý đến màu sơn và gạch ốp của căn phòng. Với loại nhà vệ sinh nhỏ thì nên sử dụng màu sơn tường hoặc gạch ốp màu kem để có thể tạo được cảm giác thoáng mát và rộng rãi. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần phải phối màu gạch sao cho phù hợp với các đồ vật trong phòng, phù hợp với thiết kế phòng.

thiết kế phòng vệ sinh đẹp2

Khi sơn tường và ốp tường cần lấy sự thoáng mát và rộng rãi làm mục đích để hướng tới 

Điều 4

Sắp xếp, gắn hệ thống vòi nước sao cho thuận tiện người sử dụng nhất, không gây cảm giác vướng víu. Chiều cao của các vật dụng sao cho vừa phải(chiều cao có thể căn theo một thùng sơn nước 18 lít), không nên cao quá, không nên thấp quá vì chúng sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó khăn khi sử dụng.

sửa nhà vệ sinh đẹp6

Sắp xếp các loại đồ nội thất trong phòng tắm sao cho phù hợp nhất 

Điều 5

Một điều quan trọng nữa mà bạn không thể không lưu ý khi sửa nhà vệ sinh đó là công việc lắp cửa. Đối với nhà vệ sinh có diện tích rộng thì chúng ta có thể lắp cửa mở, còn đối với nhà vệ sinh hẹp thì chúng ta nên sử dụng cửa xếp hoặc cửa lùa, vì chúng tốn rất ít diện tích và hầu như không mất diện tích khi có người ra vào mở cửa. Về vật liệu cửa mở thì các bạn nên sử dụng những loại cửa nhựa có lõi thép hoặc cửa nhôm kính tĩnh điện.

 

Video giới thiệu Hoàng Giang