Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

5 điều cần chú ý khi muốn cải tạo sửa chữa nhà

Bạn đang muốn thay áo mới cho gian nhà đã xuống cấp của nhà mình? Nhưng trước khi sửa nhà chúng ta cần chú ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ đưa cho bạn 5 điều cần chú ý để bạn có thể áp dụng chính căn nhà của mình.

> 3 quy tắc “ghi nhớ” trong cải tạo nhà chung cư

> Khi sửa nhà mặt phố thì bạn cần lưu ý những gì?

 

Cân nhắc thật kỹ về vấn đề sửa chữa và cải tạo

Làm gì cũng vậy, ai cũng cần một lý do để có thể đưa ra một kết luận hay một quyết định nào đó và sửa chữa nhà cũng vậy bạn luôn phải đặt ra cho mình những câu hỏi như là : lý do bạn muốn sửa nhà là gì?, liệu nhà bạn có cần tu sửa không?. Việc đặt ra những câu hỏi như thế bạn sẽ biết được những lý do bạn muốn sửa nhà là gì và chúng sẽ cho bạn những hướng giải quyết tốt nhất. Một ví dụ đơn giản như nếu bạn muốn tu sửa nhà để tiện cho việc sinh hoạt trong gia đình thì bạn phải đảm bảo một điều rằng việc tu sửa sẽ mang lại lợi ích đến cho các thành viên trong gia đình. Lợi ích đó được thể hiện như :phòng bếp trở nên rộng rãi thoáng mát hơn, phòng khách trở lên sang trọng và ấn tượng hơn,… Từ đó bạn sẽ có thể cân nhắc kỹ lưỡng về quyết định sửa nhà của mình.

lưu ý khi sửa nhà2

Trước khi đưa ra quyết định sửa nhà bạn cần đặt ra nhữn câu hỏi tại sao đưa ra quyết định đó

2.Dự trù ngân sách và bám sát chi phí cải tạo sửa chữa nhà

Vấn đề chi phí khi sửa nhà vẫn là một vấn đề làm đau đầu rất nhiều người, có thể nói việc dự trù kinh phí đối với chúng ta rất dễ nhưng thực sự để chi tiêu chúng ra sao để phù hợp mới là sự khó khăn. Từ những sai lầm này rất nhiều gia chủ đã gặp phải rắc rối do vấn đề thiếu kinh phí. Vì vậy mà bạn nên lập một bản kế hoạch kê khai từng chi phí, tính cả chi phí cho dù là nhỏ nhất, đồng thời chúng ta cũng phải hạn chế tối thiểu mức chi phí phải chi ra cho vông việc sửa nhà. Sau đó bạn không thể thiếu một cuộc thảo luận giữa bạn và kiến trúc sư về bản thiết kế nhà. Bạn phải đảm bảo rằng bản thiết kế đó thực sự phù hợp với bạn cả về mặt nhà hiện tại lẫn bề mặt kinh phí, và tuyệt đối kiến trúc sư sẽ không đưa thêm bất kỳ một ý tưởng đắt đỏ nào vào bản thiết kế mà không được bạn chấp thuận. Từ đó bạn sẽ làm chủ kinh phí nhà mình một cách tốt nhất.

lưu ý khi sửa nhà1

Trước khi tiến hành công việc sửa nhà bạn phải làm chủ thật kỹ kinh phí mà mình phải chi ra

3.Thuê một công ty sửa chữa nhà có uy tín

Chúng ta không thể phủ nhận rằng một công ty sửa nhà chuyên nghiệp và uy tín sẽ thi công một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức lao động và kinh phí sửa nhà. Với những gia chủ không có kinh nghiệm trong việc sửa nhà hay e ngại về khả năng của mình thì việc tìm đến một công ty sửa nhà chuyên nghiệp là một điều rất cần thiết. Để lựa chọn được một công ty sửa nhà uy tín bạn nên tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè đã từng trải qua và hiểu về vấn đề xây dựng. Và bước tiếp theo đó chính là bạn phải chắc chắn rằng mình đã trao đổi kỹ càng với công ty xây nhà mà bạn lựa chọn để những rủi do không đáng có sẽ không xảy ra.

lưu ý sửa chữa nhà3

Một công ty sửa chữa nhà uy tín sẽ là niềm tin cậy để sửa nhà cho bạn

4. Bố cục và phong cách của căn nhà

Bạn không thể nghĩ rằng ngôi nhà của mình sẽ tồi tệ đến mức nào khi bố cục và phong cách của ngôi nhà không khớp nhau. Hay nói cách khác ngôi nhà của chúng ta đang mang một vẻ đẹp ấn tượng người nhìn mà chúng ta lại cố nhồi nhét thêm chiếc cửa sổ hay những đồ đạc trong phòng mang phong cách hiện đại mà bạn lại sơn nhà và sửa nhà với một phong cách cổ điển. Điều đó đúng thực là một cơn ác mộng. Chính vì vậy mà bạn phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng về bản thiết kế nhà và xem xét sao cho có sự hài hòa giữa phong cách và bố cục của ngôi nhà để vẻ đẹp của ngôi nhà được cân bằng và ấn tượng.

lưu ý khi sửa nhà4

Phong cách nhà và bố cục của nhà nên được kết hợp một cách hài hòa và hợp lý

5.Sự an toàn trong quá trình tu sửa

Xây nhà và sửa nhà được biết là những công việc rất nguy hiểm và có thể gặp những rủi ro không đáng có trong quá trình tu sửa. Chính vì vậy mà bạn nên đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sửa nhà cho cả gia đình và người tu sửa. Và một hộp y tế trong nhà sẽ giúp bạn rất nhiều khi các thành viên trong nhà gặp các vấn đề với những vật dụng nhọn, sắc,…. Đồng thời về phía kiến trúc sư bạn cũng phải chắc chắn rằng họ là một người xử lý tình huống thật tốt và có tính chuyên nghiệp cao trong công việc.Từ đó sự an toàn cho gia đình và đội nhân công sẽ được đảm bảo và hạn chế được tối đa những rủi do có thể xảy ra.

Video giới thiệu Hoàng Giang