Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

4 gợi ý sửa nhà đơn giản với gác xép lửng

Để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình thay vì lựa chọn đập và xây nhà mới phù hợp hơn thì chúng ta có thể sửa chữa nhà với gác xép lửng. Chúng sẽ đem lại vẻ đẹp và sự tiện nghi đến không gian nhà của bạn.

Nhà đẹp “hút hồn” với 4 kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép

> Quy tắc “đột phá” trong cải tạo nhà cấp 4 với sàn gác lửng

 

Để thêm diện tích sử dụng và phù hợp với nhu cầu sinh hoạt cao hơn thì gác xép lửng là một biện pháp rất được các gia chủ ưa chuộng và sử dụng hiện nay. Tuy nhiên để có một không gian gác xép lửng đẹp và tiện nghi là một điều không hề đơn giản. Trên đây sẽ là những kinh nghiệm thực tế và một vài lưu ý được chia sẻ từ những bí quyết sửa nhà của các dịch vụ sửa chữa nhà khác cho những gia chủ có nhu cầu làm thêm gác xép lửng.

4 gợi ý sửa nhà với gác xép lửng4

Gác xép lửng sẽ là một gợi ý lý tưởng khi gia chủ muốn thêm không gian sống trong nhà

1.Xác định mục đích, nhu cầu sử dụng của gác xép lửng

Rất nhiều năm trở lại đây tầng lửng rất được các gia chủ lựa chọn để là một không gian riêng và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau tùy vào nhu cầu của từng gia đình và kết cấu của ngôi nhà. Trước khi tiến hành sửa nhà với gác xép lửng thì gia chủ nên xác định rõ mục đích, nhu cầu mà mình sử dụng khác xép lửng để làm gì để có thể có được một thiết kế  phù hợp cho căn nhà. Thường thì đối với những căn nhà có diện tích hẹp thì gác xép lửng được sử dụng để làm phòng ngủ, phòng làm việc,… và không gian phía dưới tầng lửng có thể là bếp ăn cùng với các không gian sinh hoạt chung khác hoặc phòng khách. Ngoài ra cũng có rất nhiều gia chủ tận dụng gác lửng để làm phòng thờ cho gia đình. Còn đối với những không gian tầng lửng rộng ta có thể sử dụng tầng lửng để làm nơi sinh hoạt chung và phía dưới là khu kinh doanh của gia đình. Từ đó bạn có thể quan sát được mọi hoạt động không gian của tầng trệt mà không cần xuống tận nơi để quan sát. Hoặc cũng có thể đối với những ngôi nhà chung cư diện tích khá là hạn hẹp, nên gia chủ cũng có thể xây dựng tầng lửng để làm phòng học tập cho các con, nơi ngủ nghỉ,… Từ đó ta có thể định hình được rõ không gian sống của tầng lửng để có thể thiết kế tầng lửng phù hợp với căn nhà.

4 gợi ý sửa nhà với gác xép lửng1Trước khi tiến hành sửa nhà chúng ta nên xác đinh nhu cầu mục đích từ sử dụng của tầng lửng

2.Yêu cầu tiêu chuẩn của tầng lửng

Vì là một không gian thêm cho nhà nên chúng ta cần xây gác lửng với diện tích khoảng 2/3 chiều sâu của căn nhà. Đồng thời gác lửng của chúng ta cũng không nên xây to hơn phòng khách, nếu như vậy chúng sẽ tạo cho nhà một cảm giác không cân đối, mất thẩm mỹ cho toàn ngôi nhà. Ngoài ra khi thiết kế cầu thang để đi lên tầng lửng chúng ta nên thiết kế nhỏ gọn để có thể không chiếm quá nhiều diện tích của không gian nhà.

Đối với tầng lửng thì chiều cao tiêu chuẩn và thường được áp dụng khi xây tầng lửng là 2,5m – 2,8m. Khi ngôi nhà mà có tầng lửng có độ cao thấp hơn độ cao tiêu chuẩn thì sẽ tạo cho căn nhà cảm giác chật hẹp khá khó chịu.

4 gơi ý sửa nhà với gác xép lửng2Theo như kinh nghiệm sửa nhà thì chúng ta nên thiết kế tầng lửng sao cho cần đối với ngôi nhà 

3.Vật liệu gác xép

Với thị trường xây dựng rất phát triển như hiện nay thì đã có rất nhiều vật liệu xây dựng để làm nên gác xép cho khách hàng lựa chọn. Những vật liệu đó bao gồm: gỗ, ván gỗ, ván chịu lực, ván xi măng, bê tông… tuy nhiên loai vật liệu tốt nhất để làm, sửa nhà gác xép vừa chắc chắn thì ta nên chọn gác xép bằng bê tông. Bê tông sẽ là loại vật liệu vừa đảm bảo cho ngôi nhà được yếu tố thẩm mỹ mà nó còn rất chắc chắn và đem lại sự an toàn đến cho mọi người. Từ đó bạn có thể thoải mái sinh hoat trên căn gác xép nhà mình mà không cần bận tâm đến độ an toàn của nó.

4 gợi ý sửa nhà với gác xép lửng 3

Để đem lại sự chắc chắn cho ngôi nhà ta nên sử dụng gác xép bê tông 

4.Trang trí gác xép

Để đem lại vẻ đẹp và sự sang trọng đến cho ngôi nhà gia chủ nên chăm chút đầu tư trang trí cho căn gác xép nhà mình. Với lan can gác lửng gia chủ nên sử dụng lan ca gỗ, hoặc lan can hoa sắt nghệ thuật để tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà. Đối với những ngôi nghà mang phong cách hiện đại thì gia chủ nên dùng lan can kính trong suốt để thiết kế. Lan can kính sẽ đem lại cho bạn cảm giác rộng rãi và sự thông thoáng đến cho ngôi nhà.

Video giới thiệu Hoàng Giang