Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

4 điều cần nhớ khi thiết kế và thi công nội thất nhà chung cư

Để thiết kế nội thất chung cư là điều không khó nhưng để biến chúng thành một không gian sống hoàn hảo thì quả thực là rất khó. Với bài viết dưới đây không gian sống nhà bạn sẽ trở nên hoàn hảo với 4 kinh nghiệm cần biết khi thiết kế nội thất nhà chung cư.

>> 3 quy tắc “ghi nhớ” trong cải tạo nhà chung cư

>> Nội thất thỏ siêu dễ thương – nàng nào yêu thỏ thì “bơi” vào đây

1.Tính toán đầu tư

Như chúng ta đã biết để có được môt căn hộ đẹp, một căn hộ hoàn hảo thì khi sửa chữa nhà gia chủ cần đầu tư vào đó cả tâm huyết lẫn tiền bạc. Chính vì vậy trước khi có ý định thiết kế, thi công nội thất nhà chung cư bạn nên có một bài tính toán kỹ về các khoản chi, các số tiền, đồng thời bạn cũng phải có một cái nhìn tổng quan nhất về chi phí phải bỏ ra cũng như thời gian, công sức bạn phải bỏ vào đó. Hoặc để chắc chắn hơn bạn có thể tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình, bạn bè, những người có kinh nghiệm chuyên môn trong việc thiết kế nội thất, nếu bạn muốn có một lời khuyên tốt nhất cho mình thì bạn nên thuê cho mình môt kiến trúc sư để họ có thể tư vấn cho bạn một cách hoàn hảo nhất.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp1

Trước khi có ý định sửa nhà, thiết kế nội thất nhà biệt thự bạn nên tính toán thật kỹ các chi phí

2.Tìm đơn vị thiết kế thi công nội thất

Thay vì tự mình tính toán, thiết kế nội thất cho căn phòng mà chúng ta không thể chắc chắn được nó có hoàn hảo hay không thì bạn nên lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế thi công thật chuyên nghiệp và uy tín để cùng hợp tác. Nhưng tại sao chúng ta lại phải lựa chọn như vậy? Khi bạn lựa chọn những đơn vị thiết kế nhà, thiết kế nội thất này bạn sẽ có thể yên tâm khi giao phó công việc cho họ, những lời tư vấn từ các đơn vị sẽ cho bạn những phương án thiết kế tối ưu nhất, phù hợp nhất và đẹp nhất. Vì là một đơn vị làm lâu năm nên họ có rất nhiều kinh nghiệm chuyên môn và tác phong làm việc rất nhanh nhẹn, nên họ sẽ tiết kiệm cho bạn được rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp2

Để công việc thiết kế được tiến hành nhanh chóng và hoàn hảo bạn nên chọn cho mình một đơn vị thi công tốt

3.Phong thủy nội thất căn nhà

Từ trước đến nay vấn đề phong thủy nhà là điều vô cùng quan trọng khi xây, sửa nhà. Phong thủy nhà không những thể hiện ở cách thiết kế nhà mà nó còn thể hiện ở cách thiết kế và bố trí các đồ nội thất trong nhà. Để căn hộ của bạn gặp được nhiều may mắn và hợp với phong thủy thì bạn nên xem xét thật kỹ phong thủy của căn hộ, tham khảo lời tư vấn của các kiến trúc sư về phong thủy nội thất để bạn có thể bối trí và thiết kế sao cho phù hợp với quy luật phong thủy nhất.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp3

Thiết kế và bố trí nội thất sao cho phù hợp với phong thủy nhà nhất

4.Giám sát công trình

Để việc thiết kế và thi công nội thất cho căn hộ của bạn trở nên suôn sẻ và hoàn hảo thì tốt nhất bạn nên dành thời gian hay một người thân trong gia đình để giám sát trong thi công. Nếu công việc của bạn rất bận rộn, người thân thì không tìm được ai, thì bạn có thể nhờ một kiến trúc sư để họ giám sát, vì là người thiết kế nên họ sẽ hiểu rõ những việc mà nhà thầu cần phải làm, họ có kinh nghiệm trong nghề cao nên việc nhờ họ giám sát là một điều rất tốt và vô cùng quan trọng.

Video giới thiệu Hoàng Giang