Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

3 sai lầm thường thấy khi xây nhà của các gia chủ

Làm nhà là một chuyện hệ trọng đối với con người, chính vì vậy gia chủ nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng và cẩn thận mọi thứ trước khi xây nhà. Và đây sẽ là những sai lầm nghiêm trọng mà các gia chủ thường hay gặp phải để bạn có thể rút kinh nghiệm làm nhà cho mình.

>> Những lưu ý chuyên gia trong quá trình chọn thép

>> Bê tông tươi – Giải pháp cho nhà bền chặt

Chọn mùa để làm nhà

Rất nhiều gia chủ thường nhầm, và có quan niệm rằng vào mùa khô ráo xây nhà hoặc sửa chữa nhà sẽ tốt hơn. Suy nghĩ này cũng rất đúng theo như thực tế, vào mùa khô, bê tông và quá trình làm nhà sẽ được tiến độ thi công nhanh hơn. Nhưng đâu ai ngờ theo như kết cấu của bề mặt bê tông khi đổ vào mùa này sẽ rất dễ tạo ra các vết nứt, gãy do giãn nở nhiệt nếu không được bảo dưỡng tốt.

chọn mùa làm nhà cho phù hợp1

Khi xây nhà hoặc sửa nhà gia chủ nên chọn mùa mưa để làm nhà

Thường thì nhiều gia chủ chỉ nhìn vào mặt thực tế, mặt bề ngoài của căn nhà khi làm vào mùa khô sẽ nhanh hơn nhưng thực chất chất lượng của căn nhà sẽ không được đảm bảo và rất khó để gia chủ có thể kiểm tra được lỗi của thi công bị thấm ở đâu mà chỉ sang mùa mưa mới có thể phát hiện ra. Chính vì vậy các kiến trúc sư đã khuyên xây nhà vào mùa mưa để chất lượng công trình đã thi công được đảm bảo hơn. Bởi, khi được xây vào mùa mưa bề mặt kết cấu của bê tông sẽ ít giãn nở, gãy nứt hơn và rễ phát hiện ra lỗi rò rỉ để kịp thời xử lý. Nhưng khi được xây vào mùa mưa cũng có rất nhiều nhược điểm như là chi phí thi công sẽ phải mất nhiều hơn, tiến độ thi công chậm hơn do thời tiết nên ta phải gián đoạn.

xây nhà đẹp

Khi làm nhà vào mùa mưa sẽ giúp cho gia chủ dễ bắt được các điểm lỗi của nhà

Tóm lại trước khi xây nhà gia chủ nên nắm rõ ưu, nhược điểm của từng thời tiết để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình. Hơn nữa nếu hiểu rõ về những vấn đề thi công thường hay gặp phải trong quá trình thi công bạn sẽ có thể chủ động hơn trong việc ứng phó và đưa ra những phương án dự phòng cần thiết cho công trình.

kiến trúc nhà vườn đẹp

Khi nắm rõ được các ưu nhược điểm của thời tiết của từng mùa để xây nhà sao cho phù hợp

Thời điểm giá vật liệu giảm có nên bắt đầu xây nhà không ?

Đây cũng là một quan niệm mà hầu hết các gia chủ đều áp dụng cho ngôi nhà của mình. Mọi người suy nghĩ đơn giản là nếu giá vật liệu tự giảm thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí để xây nhà. Nhưng thực chất trên thị trường vật giá, vật tư xây dựng và thiết bị, vật liệu trang trí có độ tăng giảm khác nhau trong cùng một thời điểm. Nguyên lý đã được định rõ, nếu vật liệu này tăng thì vật liệu kia giảm, tất cả chúng tỷ lệ thuận với nhau. Nên khi suy ra tổng quan bạn cũng không được lợi lộc gì từ việc giảm giá vật liệu. Và cũng theo như các kiến trúc sư thì việc lựa chọn thời điểm vật liệu xây dựng giảm giá không làm giảm đáng kể tông chi phí xây dựng nhà.hình nhà đẹp

Không nên đợi giá vật liệu giảm để xây nhà

Xem xét phong thủy trước khi xây nhà

Nếu bạn muốn cuộc sống của mình trở nên tốt hơn, hạnh phúc hơn, và thành đạt hơn thì hãy áp dụng phong thủy nhà vào nhà của mình nhé!. Lý giải điều này, phong thủy như có một năng lực siêu phàm để hình thành nên cuộc đời của mỗi người. Khi đã nắm bắt được rõ quy tắc phong thủy trong nhà mình, mọi việc trong nhà sẽ trở nên suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, thành công,….

Video giới thiệu Hoàng Giang