Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

3 lưu ý “thần thánh” giúp bạn sửa chữa nhà chung cư tuyệt đẹp

Khác với những căn nhà bình thường khi nó đều được xây dựa trên ý tưởng của chủ nhà thì căn hộ chung cư là những căn hộ có thiết kế sẵn không theo ý tưởng của từng chủ nhà nào, chính vì vậy để phù hợp với phong cách của mình đã có rất nhiều gia chủ lựa chọn việc sửa nhà chung cư để giả quyết vấn đề muôn thủa này. Bên cạnh đó khi sửa nhà bạn cũng nên chú ý tới các lưu ý sửa chữa nhà chung cư để có được một căn hộ hoàn hảo cho mình.

>  Giải pháp phong thủy khi cải tạo nhà chung cư

>  Sửa chữa nhà có cần xin giấy phép không?

 

Hiện nay với tình trạng đông dân và đô thị hóa tại các tỉnh thành lớn ở nước ta như TP.HCM và TP.Hà Nội thì việc mua nhà chung cư để ở là công việc đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Nhà chung cư được biết đến là những căn hộ thuộc loại tầm giá rẻ, trung hay cao cấp. và an ninh của nhà chung cư được đảm bảo rất chặt chẽ. Nhưng bên cạnh những ưu điểm trên nhà chung cư lại ẩn chứa vô số những khuyết điểm khiến các gia chủ phải đau đầu như là thời gian đi lại không được thoải mái, thiết kế nhà không theo ý tưởng riêng của mỗi người,… Và để khắc phục được những khuyết điểm này rất nhiều gia chủ lựa chọn phương án sửa chữa nhà để phù hợp với cuộc sống của mình hơn. Để công việc sửa nhà trở nên nhanh gọn và hoàn hảo hơn thì chúng tôi xin đưa ra cho quý vị 3 lưu ý cần chú ý khi sửa nhà chung cư dưới đây.

lưu ý sửa nhà chung cư1

Để thực hiện công việc sửa chữa nhà một cách hoàn hảo các gia chủ nên lưu ý 3 điều sau

1.Thủ tục xin phép chủ đầu tư

Một trong 3 lưu ý quan trọng nhất mà bạn cần trang bị cho mình trước khi tiến hành sửa chữa căn hộ chung cư đó là thủ tục xin phép chủ đầu tư. Hay đơn giản hơn đó là bạn chỉ được sửa nhà chung cư sau khi đã được chủ đầu tư chấp thuận những nhu cầu sửa nhà chung cư của bạn. Và nếu chủ đầu tư chấp thuận họ sẽ viết dưới dạng văn bản, khi họ không đồng ý với nội dung sửa nhà nào họ cũng sẽ trả lời và ghi rõ trong văn bản này. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thực hiện được bất cứ công việc sửa chữa nào nếu chưa được chủ nhà đầu tư chấp nhận.

Ngoài ra khi tiến hành công việc sửa chữa nhà chung cư bạn cần phải đảm bảo tuân thủ đúng tiến độ thi công và thời gian thi công để không ảnh hưởng đến các căn hộ xung quanh, xảy ra thiệt hại và hư hỏng đến chú đầu tư, và nếu bị hư hại bạn sẽ phải có trách nhiệm bồi thường và khôi phục lại nguyên trạng.

lưu ý sửa nhà chung cư2

Bạn cần xin phép sửa nhà từ chủ đầu tư

2.Thủ tục xin giấy cấp phép xây dựng

Sau khi đã xin được giấy phép từ chủ đầu tư việc làm thứ hai mà bạn cần làm đó là xin giấy phép xây dựng từ các cơ quan chức năng địa phương. Và nộp hồ sơ theo đúng quy định đến các trụ sở cơ quan hành chính đó là Phòng quản lý đô thị thành phố, Phòng kinh tế và Hạ tầng các huyện, Ủy ban nhân dân cấp huyện… Về số lượng hồ sơ:

  • 01 bộ gồm: Đơn xin phép cải tạo, sửa chữa nhà hiện có; Bản cam kết Tập kết thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng; Bản sao giấy tờ về Quyền sử dụng đất; Ảnh chụp mặt đứng hiện trạng;…
  • 04 bộ bản vẽ thiết kế.
  • Thời gian để cơ quan thẩm quyền giải quyết hồ sơ là 15 ngày (tính từ ngày nhận đu hồ sơ hợp lệ theo quy định). Lệ phí cấp giấy phép xây dựng là 50.000 đồng.

lưu ý sửa nhà chung cư3

Sau đó là xin giấy phép xây dựng từ các trụ sở hành chính

3.Các vấn đề khác

Để căn hộ của chúng ta sau khi sửa được đẹp và bền thì chúng ta cần phải tìm đến một nhà thầu uy tín, chất lượng và đủ năng lực để có thể tư vấn thiêt kế nhà, thực hiện tốt các công việc sửa nhà. Nhưng để lựa chọn được một nhà thầu như vậy là điều không hề dễ. Trước tiên bạn nên tham khảo nhiều đơn vị cùng một lúc hay nhờ đến bạn bè, người thân xung quanh giới thiệu một nhà thầu uy tín mà họ đã từng sử dụng dịch vụ ở đó để chọn ra một nhà thầu phù hợp nhất. Đồng thời bạn cũng cần có trách nhiệm phổ biến nội quy và các quy chế của khu chung cư cho nhà thầu mình thuê để họ có thể hạn chế tối đa các vẫn đề xảy ra khi sửa nhà ảnh hưởng tới các căn hộ xung quang.

Sửa nhà luôn là một công việc cần nhiều thời gian và tài chính hơn là xây nhà, chính vì vậy mà bạn nên có một kế hoạch rõ ràng, dự toán chi phí chi tiết trước các hạng mục công việc khi thực hiện. Những điều đó sẽ góp phần giúp bạn thực hiện công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Video giới thiệu Hoàng Giang