Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

3 lưu ý giúp sửa nhà vệ sinh đẹp như ý

Sửa nhà là một nhu cầu thiết yếu của mỗi người và mỗi căn hộ nhưng chúng ta cần sửa nhà sao cho phù hợp và hợp lý mới là một vấn đề cần được bàn tới. Và sửa phòng vệ sinh cũng vậy rất nhiều gia chủ đều lo lắng với phương án sửa nhà vệ sinh không phù hợp chúng sẽ gây ra rất nhiều rắc rối cũng như những hệ lụy không đáng có khi xảy ra. Nhưng đến với 3 lưu ý khi sửa phòng vệ sinh dưới đây bạn sẽ cảm nhận được công việc sửa chữa phòng vệ sinh là một công việc dễ dàng.

>  Sửa phòng vệ sinh cần chú ý gấp…

>  Mẹo hay bố trí đồ đạc cho phòng tắm siêu nhỏ

 

1.Thiết kế phòng vệ sinh

Theo như kinh nghiệm sửa chứa nhà hiện nay thì để tiết kiệm được diện tích cho ngôi nhà chúng ta có thể thiết kế gộp chung khu vực phòng tắm vào phòng vệ sinh. Được biết đây là xu hướng thiết kế phòng vệ sinh rất được ưa chuộng hiện nay, nhưng để căn phòng trở nên hài hòa hơn chúng ta nên sử dụng tấm vách để phân chia hai khu vực. Các tấm vách thường được sử dụng để tạo được sự thẩm mỹ cũng như phù hợp với phòng vệ sinh đó là vách kính, rèm che, bình phong không thấm nước…

Để phòng vệ sinh tránh được sự thấm dột chúng ta nên thiết kế phòng sao cho có độ dốc để nước có thể thoát nhanh và tốt tránh tình trạng đọng lại gây ẩm ướt về dài. Bên cạnh đó một mẹo sửa nhà  khác mà gia chủ cũng cần phải chú ý đó là lát sàn nhà vệ sinh, vì đây là một không gian luôn ẩm ướt nên chúng ta cần chọn những loại vật liệu ít trơn trượt có độ nhám cao.

5 lưu ý khi sửa nhà vệ snh1

Tiết kiệm diện tích với nhà vệ sinh với vách ngăn

2.Trang trí phòng vệ sinh

Để xóa tan được cảm giác xu uế cũng như làm tăng độ thẩm mỹ cho không gian phòng vệ sinh nhà mình bạn có thể sử dụng các chậu cây xanh như loại bonsai để giúp cho căn phòng trở nên sinh động hơn.

Về màu sắc trang trí cho phòng vệ sinh thì chúng ta nên chọn những gam màu trắng sáng để sơn nhà, chúng đem lại vẻ thoáng mát cũng như sự sang trọng tao nhã cho không gian. Và điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta nên tránh những màu sắc đem lại cảm giác nóng bức chật chội cho căn phòng như những màu đỏ tươi, tím sẫm,…

sửa phòng vệ sinh3

Bạn nên trang trí phòng vệ sinh với những gam màu sáng 

3.phong thủy

Đối với một ngôi nhà thì yếu tố phong thủy nhà là một yếu tố rất quan trọng, đặc biệt là đối với nhà vệ sinh, yếu tố này lại càng đáng quan tâm hơn. Để phù hợp với phong thủy nhà vệ sinhc húng ta nên chú ý tránh cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa chính, cửa nhà bếp hay phòng ngủ. Được biết khi gia chủ phạm phải những nguyên tắc này tài vận gia đình của chúng ta sẽ bị đảo lộn cũng như bị hao tổn. Chính vì vậy chúng ta cần sửa chữa nhà để tránh những điều tối kỵ này, hoặc nếu trong trường hợp gia chủ không thể sửa và cải tạo được thì gia chủ có thể dùng một tấm gương bát quái treo phía sau cửa chính để có thể trấn áp được năng lượng từ phòng vệ sinh.

Nếu hướng của bồn cầu đối diện và chiếu thẳng vào phòng ngủ thì đều phạm phải những nguyên tắc rất đối kỵ với phong thủy, và chúng khiến cho gia chủ dễ mắc các bệnh suy giảm năng lực sinh tài.

 

Video giới thiệu Hoàng Giang