Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

2 lời khuyên “cửa miệng” giúp bạn cải tạo nhà chung cư cực dễ

Sau khi sử dụng một thời gian dài những căn hộ chung cư của chúng ta sẽ dẫn đến tình trạng xuống cấp, và khi đó chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của gia đình chúng ta. Chính vì vậy chúng ta phải sửa chữa nhà chung cư. Và để công việc sửa chữa được diễn ra hoàn hảo và tốt nhất bạn nên tham khảo những lời khuyên từ các chuyên gia để đưa cho mình phương án sửa nhà tốt nhất.

>  Thời gian sửa chữa căn hộ chung cư thường kéo dài bao lâu?

>  Mách bạn 5 “tuyệt chiêu” sửa nhà chung cư đơn giản và hiệu quả

 

1.Nghiên cứu kĩ trước khi sửa nhà 

Để công việc sửa chữa nhà được diễn ra một cách tốt nhất thì trước khi tiến hành sửa chữa chúng ta nên có một cuộc trao đổi với các chuyên gia để tư vấn các kinh nghiệm sửa nhà. Hoặc đơn giản hơn chúng ta có thể tham khảo thông tin trên tivi, các trang mạng, chắc chắn những phương tiện này sẽ giúp bạn tìm kiếm được cho mình phương án sửa nhà hữu ích nhất. Ngoài việc cung cấp cho bạn những thông tin và kiến thức về sửa chữa nhà chúng còn tạo cho bạn động lực và giúp bạn có một hướng đi đúng đắn, phù hợp.

kinh nghiệm cải tạo nhà chung cư2

Đưa ra những kế hoạch sửa nhà tốt nhất cho mình

Cùng với việc lập cho mình một hướng đi tốt thì việc chọn nhà thầu “chuẩn” cũng là một yếu tố rất quan trọng. Để lựa chọn được một nhà thầu chất lượng bạn có thể tham khảo nhiều nhà thầu khác nhau cùng một lúc hoặc nhờ bạn bè -người mà đã từng sử dụng qua dịch vụ giới thiệu. Bạn cần trả lời cho mình những câu hỏi để hình dung được một kế hoạch sửa nhà như sửa cái gì? sửa để làm gì? dự toán chi phí là bao nhiêu?,…Cùng với đó là các khoản dự phòng phát sinh như cách ứng phó khi có sự cố xảy ra.

kinh nghiệm cải tạo nhà chung cư1
Chọn cho mình một nhà thầu tốt để sửa nhà
Về nội thất căn hộ bạn nên hướng tới những sản phẩm thiết thực hơn là những sản phẩm chỉ đơn thuần là mang vẻ đẹp ban đầu. Từ đó bạn có thể tiết kiệm được cho mình một khoản chi phí về lâu về dài.
2.Tính toán các khoản chi phí
Như chúng ta đã biết việc cải tạo nhà bao giờ cũng tốn kém hơn so với việc xây nhà, đặc biệt là sửa chữa căn hộ. Trước khi tiến đến sự thay đổi của căn hộ bạn nên tính toán xem bạn có đủ ngân sách để chi trả cho sự thay đổi này không? và sự thay đổi đó có nhất thiết là phù hợp không? Nếu băn khoăn bạn có thể trao đổi những thắc mắc với các chuyên gia tư vấn sửa nhà để họ có thể cho bạn một phương án sửa nhà tốt nhất. Bên cạnh đó nếu nạn muốn thuê cho mình một nhà thầu có chi phí dẻ mà chất lượng vẫn đảm bảo thì bạn nên tham khảo giá ở các cửa hàng để có sự so sánh giá cả và chất lượng giwuax các mặt hàng. Nếu bạn đưa ra cho mình một tính toán giá cả tỉ mỉ và hợp lý thì vấn đề tiền bạc sẽ không còn là lỗi no trong mỗi giấc mộng sửa nhà.
Video giới thiệu Hoàng Giang